Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp xúc cử tri tại Hà Nam

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV, ngày 25/11, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng và thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp xúc cử trị tại xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam. Ảnh: Thanh Tuấn - TTXVN.


Tại buổi tiếp xúc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã trả lời một số vấn đề kiến nghị và tiếp thu, ghi nhận ý kiến đóng góp của cử tri; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh Hà Nam giải quyết vấn đề trong thẩm quyền theo phản ánh của cử tri.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của thế giới, khu vực và trong nước với quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng đất nước.

Cử tri Hà Nam đánh giá cao kết quả của kỳ họp Quốc hội với việc hoàn thành chương trình đề ra với các nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.

Cử tri cũng kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội một số vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, phát triển kinh tế như: Vấn đề ô nhiễm môi trường ở sông Nhuệ và sông Đáy từ nhiều năm nay làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của hàng nghìn hộ dân tỉnh Hà Nam.

Cử tri trong tỉnh cũng đề xuất Bộ Quốc phòng có chế độ chính sách đối với những đồng chí tham gia kháng chiến chống Mỹ bị nhiễm chất độc màu da cam; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống những gia đình có công với cách mạng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn với thành thị.

Đồng thời, đề nghị Quốc hội quan tâm đến vấn đề tăng lương tối thiểu cho cán bộ công chức để bảo đảm đời sống của cán bộ công chức bằng tiền lương; vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công nhân viên chức cần được xem xét ở một số đối tượng đặc thù.
Thanh Tuấn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản