Đại tướng Đoàn Khuê - Người cộng sản kiên trung

Chiều 19/10, Bộ Quốc phòng và tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu về hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng “Đại tướng Đoàn Khuê - Người cộng sản kiên trung, người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị”.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về Hội thảo.

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn cho biết: Hội thảo là dịp khẳng định và làm rõ thêm về cuộc đời hoạt động cách mạng kiên trung, bất khuất của Đại tướng Đoàn Khuê, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhất mực trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, dân tộc và cách mạng Việt Nam; người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.

Đây cũng là dịp nhằm tri ân, tôn vinh công lao to lớn, đạo đức, phẩm chất cách mạng của đồng chí Đại tướng Đoàn Khuê, đông thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc; nêu cao tấm gương sáng về nhân cách và tài năng, cùng với những tình cảm thiêng liêng mà Đại tướng Đoàn Khuê đã dành cho quê hương, đất nước, góp phần vào công tác giáo dục truyền thống, xây dựng và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Bổ sung, cung cấp thêm tư liệu mới, những cống hiến to lớn của Đại tướng Đoàn Khuê đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cũng theo Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Hội thảo khẳng định truyền thống cách mạng của quê hương Quảng Trị - Nơi sinh thành của đồng chí Đại tướng Đoàn Khuê, nhà chính trị - quân sự song toàn, người cộng sản kiên trung, ưu tú của Đảng và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nghiên cứu, làm rõ về quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Đại tướng Đoàn Khuê; vai trò và những cống hiến to lớn của đồng chí trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang, xây dựng, bảo vệ cách mạng Việt Nam. Đặc biệt là sự quyết đoán sáng tạo, trong chỉ đạo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và phát triển nền khoa học nghệ thuật quân sự Việt Nam, tăng cường sức mạnh quốc phòng, an ninh trong thời kỳ mới.

Làm sâu sắc thêm những giá trị và bài học kinh nghiệm rút ra từ cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Đại tướng Đoàn Khuê, góp phần bồi dường tinh thân yêu nước, hun đúc truyền thống cách mạng và niềm tự hào dân tộc cho các thê hệ; vận dụng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thòi kỳ mới.

Đại tá TS Lê Thanh Bài - Phó Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự cho biết: Viện Lịch sử quân sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ Quôc phòng, tỉnh Quảng Trị và Quân khu 4, tiến hành khảo sát, xây dựng kế hoạch; hiệp đồng, triển khai chu đáo, chặt chẽ mọi công tác chuẩn bị theo đúng kế hoạch với chất lượng tốt.

Đến nay Ban Tổ chức đã nhận được tổng sô 96 bài tham luận và các ý kiến nhân chứng lịch sử. Các tham luận được nghiên cứu công phu, nghiêm túc, bám sát nội dung chủ đề Hội thảo, góp phần làm rõ tư liệu, sự kiện khai thác có cách nhìn nhận mới, phong phú, tin cậy; phương pháp tiếp cận, giải quyết vấn đề có tính khoa học, thuyết phục, đảm bảo chất lượng tốt.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Đoàn Khuê (29/10/1923 - 29/10/2023); Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng với chủ đề: “Đại tướng Đoàn Khuê - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của Quân đội nhăn dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị”. Hội thảo sẽ được tổ chức tại Quảng Trị vào ngày 27/10/2023.
Tin, ảnh: V Tôn/Báo Tin tức
Ký kết phối hợp triển khai Đề án 06 giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng
Ký kết phối hợp triển khai Đề án 06 giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng

Chiều 13/10, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai Đề án 06 của Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN