Đại lễ kỷ niệm 93 năm ngày Khai đạo Cao Đài tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 21/9, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất Cao Đài đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 93 năm ngày Khai đạo Đại Đạo Tam kỳ Phổ độ, với sự tham gia đông đảo của các tín đồ, tín hữu đạo Cao Đài tại Thành phố và các địa phương lân cận.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Nhơn - Chánh Hội trưởng Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất đã ôn lại lịch sử phát thệ đạo giáo Đại Đạo Tam kỳ Phổ độ (Cao Đài), kêu gọi tín hữu đồng đạo đoàn kết, phát huy các giá trị truyền thống yêu nước của các bậc tiền bối, cùng nhau góp công sức vào sự nghiệp đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nam Thành Thánh Thất (nguyên là Thánh thất Cầu Kho), nơi đạo Cao Đài chính thức được khởi lập cũng là nơi duy nhất trong nhiều năm qua được tổ chức lễ Khai đạo, công bố năm đạo cho toàn thể đạo tín hữu Cao Đài.

Những năm qua, các tín hữu hệ phái Cao Đài Nam Thành Thánh thất đã tuân thủ giáo lý, đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Bên cạnh đó, Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất cùng các tín hữu Cao Đài đã tích cực thực hiện hiệu quả các chương trình nhân đạo như khám chữa bệnh miễn phí, hỗ trợ, phát thuốc cho bệnh nhân nghèo...  Từ năm 7/2018-6/2019, Nam Thành Thánh thất tổ chức khám bệnh nhân đạo, phát thuốc miễn phí và đóng góp hỗ trợ cho người nghèo, các chương trình từ thiện xã hội với tổng giá trị khoảng 7,7 tỷ đồng.

Dịp này đã diễn ra lễ ra mắt Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất nhiệm kỳ 2019-2024, gồm 5 người. Ông Nguyễn Hữu Nhơn (Chí Đạt) được suy cử tiếp tục làm Chánh Hội trưởng nhiệm kỳ mới.

Xuân Khu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản