Đại hội lần thứ nhất Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam

Đại hội lần thứ nhất Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã diễn ra sáng 10/8 tại Hà Nội. 122 đại biểu trong tổng số 215 cựu chiến binh của TTXVN, đã về dự đại hội.


 

Trung tướng Trần Hanh (giữa), Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, trao Bằng khen của Ban Chấp hành TƯ Hội CCB Việt Nam cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

 

Tham dự đại hội có Trung tướng Trần Hanh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Thượng tá Đinh Văn Thoảng - Sư đoàn Phó, Tham mưu trưởng Sư đoàn 304... Về phía TTXVN, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN, cùng các đồng chí lãnh đạo TTXVN.


Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi lẵng hoa chúc mừng đại hội.


Đồng chí Nguyễn Thế Quỳnh - Chủ tịch Hội CCB TTXVN đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Hội CCB TTXVN trong 5 năm qua.


Được thành lập ngày 23/5/2007, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB TTXVN đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động của Hội, góp phần giáo dục tư tưởng cho hội viên luôn giữ vững và phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh tổng hợp, đoàn kết, phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xây dựng Hội CCB của TTXVN trưởng thành, từng bước vững chắc góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành; khẳng định Hội là một đoàn thể chính trị, xã hội, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của CCB TTXVN, là lực lượng tuyệt đối trung thành bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ.


Phát biểu tại đại hội, Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã khẳng định: Tuy mới thành lập được 5 năm, nhưng Hội CCB TTXVN đã nhanh chóng trưởng thành và phát triển về tổ chức, đoàn kết, thống nhất khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chức năng của một đoàn thể chính trị - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của TTXVN và sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.


Thay mặt Đảng ủy và Ban lãnh đạo TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã đánh giá cao những thành tích của Hội CCB TTXVN. Đồng chí nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành mới của Hội CCB TTXVN phải triển khai các hoạt động rõ nét của Hội, toàn thể anh chị em CCB phát huy bản chất tốt đẹp của “Anh Bộ đội Cụ Hồ”; gương mẫu, xung kích trong việc thực hiện nhiệm vụ toàn ngành, xây dựng TTXVN xứng đáng là cơ quan thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, Hãng thông tấn quốc gia mạnh trong khu vực như chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TTXVN nhiệm kỳ 2010-2015 đã đề ra...


Kết thúc đại hội, các đại biểu đã bầu ra BCH Hội CCB TTXVN với 11 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Đỗ Cường - Phó Tổng biên tập báo Vietnam Plus làm Chủ tịch Hội.


P.V

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản