Chủ tịch nước gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ C50

Ngày 3/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư khen gửi cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an. Báo Tin tức xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư khen của Chủ tịch nước.


Trao Huân chương Chiến công hạng Ba cho Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN


Hiện nay, khoa học và công nghệ đang có những bước phát triển vượt bậc, trực tiếp tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Tuy nhiên, bệnh cạnh đó cũng xuất hiện một loại tội phạm mới – tội phạm sử dụng công nghệ cao, gây nhiều nguy hại, tiềm ẩn nguy cơ không nhỏ cho trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Đây là loại tội phạm gắn liền với trình độ công nghệ cao nên không dễ đấu tranh phát hiện, triệt phá.

Vì vậy, tôi hết sức vui mừng được biết Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tuy mới được thành lập trong những năm gần đây, lực lượng không nhiều, nhưng đã có quyết tâm cao, nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung trí tuệ, tìm tòi giải pháp, kiên trì đấu tranh và lập được nhiều chiến công xuất sắc trong trực tiếp thực hiện và chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao các địa phương thực hiện thành công nhiều chuyên án, khởi tố hàng trăm vụ án với nhiều bị can, làm rõ giá trị tài sản phạm tội hàng nghìn tỉ đồng…

Tôi nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi các đồng chí đã nối tiếp được truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân, giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân, làm tốt nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia trên một mặt trận mới, góp phần cho sự nghiệp hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước thêm vững chắc, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước, với sự tin yêu của nhân dân.

Mong các đồng chí tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, lập thêm nhiều chiến công mới để chào mừng những ngày kỷ niệm lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chúc các đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chào thân ái và quyết thắng!


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản