Chủ tịch Hà Nội: Mỗi người dân là một sứ giả quảng bá hình ảnh Thủ đô

Chiều 24/2, UBND thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp "nóng" với các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương liên quan đến công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai, cũng như việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô, đất nước con người Việt Nam ra thế giới nhân dịp này.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, mọi công tác tuyên, quảng bá phải khơi dậy được lòng yêu nước của người dân. Mỗi người dân là một sứ giả quảng bá cho hình ảnh Thủ đô, thân thiện, mến khách, xứng đáng với danh hiệu "Hà Nội - thành phố vì hòa bình", đặc biệt đây cũng là dịp để Hà Nội đưa thông điệp ra thế giới "Việt Nam đang phát triển, hội nhập và điểm đến cho du khách quốc tế". Đến thời điểm này, công tác phục vụ cho hội nghị cơ bản đã sẵn sàng.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương có liên quan trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động triển khai nhanh các phương án và kiểm tra, rà soát lại các phần việc đã làm để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác phục vụ hội nghị. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Công an thành phố Hà Nội sẽ thực hiện toàn diện về công tác bảo vệ gồm: Việc di chuyển, bảo vệ mục tiêu nơi ăn, ở của các đoàn, công tác phòng cháy, chữa cháy... trên toàn địa bàn; các đơn vị chức năng liên quan phải chuẩn bị mọi phương án và tình huống bất ngờ, từng chốt, từng nhiệm vụ. Công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên phải được quan tâm hàng đầu. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội sẽ có cơ chế đặt hàng riêng các cơ quan Thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội để tăng thời lượng phát sóng, tin, bài, nhằm tuyên truyền sâu rộng, quảng bá đậm nét hơn nữa về hình ảnh Thủ đô trong dịp này. Về công tác trang trí, UBND thành phố Hà Nội giao một đầu mối là Sở Văn hóa và Thể thao; mỗi đường phố sẽ bố trí nhiều cờ, hoa, tranh cổ động hơn nữa, qua đó làm nổi bật lên quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập của Thủ đô nói riêng, đất nước con người Việt Nam nói chung.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương và thành phố Hà Nội đã đến kiểm tra Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Thủ đô Hà Hội đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai vào ngày 27 - 28/2, cũng như các hoạt động liên quan. Việt Nam luôn mong muốn là nước đóng góp vào hòa bình, ổn định trên thế giới. Đặc biệt, Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi tiêu chuẩn để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên từ an ninh, hậu cần tới lễ tân và sự chuẩn bị chu đáo đó sẽ được chứng minh trong những ngày tới.

Văn Cảnh - Nguyễn Thắng (TTXVN)
Thủ tướng làm việc với Bộ Ngoại giao về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên
Thủ tướng làm việc với Bộ Ngoại giao về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Chiều 24/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ Ngoại giao về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN