Cao Bằng: Tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Ngày 16/5, Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm mở đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh anh hùng (19/5/1959 - 19/5/2019).

Chú thích ảnh
Các cá nhân tiêu biểu nhận bằng khen của Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Như Ngọc Thắng, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Cao Bằng khẳng định, kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn là sự kiện lớn của các hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn.

Tự hào về Trường Sơn, tự hào về con đường mang tên Bác Hồ vĩ đại, mỗi hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Cao Bằng càng thấy được trọng trách to lớn trong việc phát huy các giá trị mà lớp lớp các chiến sĩ Trường Sơn đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân viết nên.

Các hội viên cần tiếp tục sống và cống hiến hơn nữa để các giá trị của Bộ đội Trường Sơn trường tồn trong thế hệ hôm nay và tương lai của đất nước; tiếp tục xây dựng Hội, đáp ứng những yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới…

Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Cao Bằng được thành lập năm 2012. Hiện nay, Hội có 650 hội viên, trong đó có 62 người là thương binh, 56 người nhiễm chất độc da cam… Hội đã thành lập 7 Ban Liên lạc tại các huyện Thông Nông, Quảng Uyên, Phục Hòa, Thạch An, Nguyên Bình và Hạ Lang, Hà Quảng và thành phố Cao Bằng. Các Ban Liên lạc thường xuyên họp mặt ôn lại truyền thống tự hào của bộ đôi Trường Sơn; động viên, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn để sống khỏe, sống vui, sống có ích…

Hưởng ứng cuộc vận động “Hội viên Trường Sơn làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo, giúp nhau khắc phục khó khăn, nâng cao đời sống”, Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Cao Bằng đã vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp tặng 28 nhà tình nghĩa cho 28 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân tỉnh Cao Bằng có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng Hội.

Tin, ảnh: Chu Hiệu

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản