Bộ Tư lệnh Hải quân báo công dâng Bác

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2011), sáng 20/10, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu cựu chiến binh Đoàn tàu không số và đại diện các tập thể, cá nhân tiên tiến trong Quân chủng Hải quân đã tổ chức lễ báo công dâng Bác về những thành tích, chiến công xuất sắc, đặc biệt xuất sắc của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân cả nước, làm nên con đường huyền thoại mang tên Người.

Tại lễ báo công, Chuẩn Đô đốc, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân Đinh Gia Thật xúc động tưởng nhớ công lao tổ chức, xây dựng, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện của Đảng và Bác Hồ đối với Hải quân nhân dân Việt Nam. Thế hệ hôm nay mãi mãi tự hào về những chiến công oanh liệt của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng đất nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có những chiến công đã đi vào huyền thoại như Đường Hồ Chí Minh trên biển – Con đường của ý chí và sức sáng tạo Việt Nam. Đường Hồ Chí Minh trên biển đã vận chuyển trên 150.000 tấn vũ khí, trang bị và hàng chục ngàn lượt cán bộ chi viện chiến trường miền Nam để quân và dân ta làm nên những chiến công vang dội, góp phần quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật tự hào điểm lại: Trong gần 14 năm hoạt động gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đoàn tàu không số đã xuất hiện nhiều tấm gương chiến đấu, hy sinh, lập nhiều chiến công xuất sắc, đặc biệt xuất sắc, thể hiện đỉnh cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ. Cán bộ chiến sỹ Đoàn tàu không số lúc táo bạo, quả cảm, lúc âm thầm, lặng lẽ vượt qua hiểm nguy và trong những tình huống hiểm nghèo, sẵn sàng hy sinh, để giữ bí mật cho con đường chiến lược. Kỷ niệm 50 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là dịp tri ân những anh hùng liệt sỹ, các bộ, chiến sỹ hải quân ưu tú đã anh dũng hy sinh, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cho con đường huyền thoại.

Tại lễ báo công, Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật và Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu Bác Hồ tặng các đại biểu là cựu chiến binh Đoàn tàu không số.

Thanh Hòa

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản