Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm chính thức Xinhgapo

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Xinhgapo K. Shanmugam ngày 5/3, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm chính thức CH Xinhgapo.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Xinhgapo K. Shanmugam và chào xã giao Thủ tướng Xinhgapo Lý Hiển Long; đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh châu Á của Xinhgapo.

Tại cuộc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Thủ tướng Xinhgapo Lý Hiển Long bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước; đánh giá cao và hoan nghênh việc lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên trao đổi các chuyến thăm lẫn nhau; mong rằng hai nước sẽ tiếp tục thường xuyên trao đổi các chuyến thăm của lãnh đạo hai nước. Về quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư, Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định sẽ tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Xinhgapo đầu tư vào Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển mỗi nước và quan hệ hợp tác giữa hai nước về kinh tế, thương mại, cũng như sự hợp tác trên các diễn đàn đa phương, đặc biệt là trong khuôn khổ ASEAN. Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp giữa hai nước; tin tưởng rằng những chuyến thăm này sẽ tạo thêm động lực mới cho quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Hai Bộ trưởng cũng nhất trí cho rằng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Xinhgapo đang trong giai đoạn phát triển hết sức tốt đẹp, hình thành những cơ sở và nền tảng thuận lợi cho việc nâng cấp quan hệ song phương lên một tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới...

Về hợp tác đa phương, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với nhau trên các diễn đàn khu vực và thế giới; nhất trí đẩy mạnh hợp tác để cùng các nước ASEAN khác xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh vào năm 2015. Hai bên chia sẻ tầm quan trọng của việc đảm bảo hòa bình, ổn định, an ninh an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm xây dựng Bộ Quy tắc về ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC). Hai bên cũng nhất trí tiếp tục hợp tác tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như ARF, EAS, ASEM, APEC và tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

TTG

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản