Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm chính thức Hàn Quốc

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao và Ngoại thương Hàn Quốc Kim Sung-hwan, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc và tham dự “Tuần Việt Nam tại Hàn Quốc” từ ngày 6 - 9/12. Đây là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam kể từ năm 2005.


Trong khuôn khổ chuyến thăm, chiều 6/12, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã tới dự lễ khai mạc triển lãm tranh “Việt Nam - Bốn mùa” do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Tập đoàn CheilJedang Hàn Quốc (CJ) và Phòng tranh Lotus tổ chức tại thủ đô Xơun. Đây là sự kiện mở màn cho “Tuần Việt Nam tại Hàn Quốc” nhân kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (22/12/1992 - 22/12/2012).


Trong 20 năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển toàn diện và trở thành mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược, dựa trên nền tảng những tương đồng về lịch sử, văn hóa và cùng có mục tiêu chung xây dựng đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc trong một môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác cùng phát triển. Người Việt Nam biết đến Hàn Quốc không chỉ là một tấm gương về phát triển kinh tế (được thế giới gọi là “Kỳ tích Sông Hàn”) mà còn thông qua sự lan tỏa của “Trào lưu văn hóa Hàn Quốc” (Hallyu). Người dân Hàn Quốc cũng ngày càng biết đến nền văn hóa vừa hiện đại vừa mang đậm bản sắc dân tộc của Việt Nam, trong đó không thể thiếu ẩm thực, âm nhạc và hội họa...


Sáng cùng ngày, tại khách sạn Grand Hilton ở Xơun, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã thân mật tiếp Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Hàn - Việt và Chủ tịch Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam Park Kwang-joo. Tại các cuộc gặp, Bộ trưởng đã đánh giá cao những đóng góp của Hội Hữu nghị Hàn-Việt và Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam cho sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị hai nước trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng rằng cùng những nỗ lực của chính phủ hai nước, hai hội trên tiếp tục phát huy vai trò xã hội, nỗ lực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là các gia đình đa văn hóa Hàn-Việt có cuộc sống ổn định, hạnh phúc, góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, đồng thời là cầu nối cho mối quan hệ đối tác chiến lược Việt-Hàn ngày càng bền vững.

 

Anh Nguyên - Việt Cường (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

Tin khác
  • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp tục chuyến thăm Nhật Bản

    Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp tục chuyến thăm Nhật Bản

    09:15 ngày 07/12/2012

    Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 6/12, tiếp tục chương trình thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới chào Nhật hoàng Akihito tại Hoàng cung. Đây là sự kiện đặc biệt, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản