Bộ Quốc phòng: Tuyên dương học viên đào tạo sĩ quan

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tuyên dương 232 học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ Đại học tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc và giỏi của các học viện, nhà trường trong toàn quân 2011. Tới dự lễ tuyên dương có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng đông đảo các tướng lĩnh, lãnh đạo học viện, nhà trường.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh trao Bằng khen cho các học viên xuất sắc.


Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã biểu dương những cố gắng trong rèn luyện, tu dưỡng và học tập của các học viên. Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh: 232 đồng chí được tuyên dương lần này trong đó có 16 đồng chí tốt nghiệp thủ khoa, đặc biệt có 77 đồng chí tốt nghiệp xuất sắc ở các cơ sở đào tạo nước ngoài được Bộ Quốc phòng đặc cách phong quân hàm thượng úy. Đây là biểu hiện sự quan tâm sâu sắc của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đối với những tài năng trẻ của quân đội ta, đồng thời sẽ là nguồn cán bộ chủ chốt trong tương lai để xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới. Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đặt niềm tin tưởng vào thế hệ các đồng chí trong sự nghiệp cách mạng mới nhằm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội ta – quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết: Năm học 2010 - 2011, các học viện, nhà trường đã thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh việc thực hiện chương trình, nội dung, kế hoạch huấn luyện. Đổi mới phương pháp dạy học, gắn lý luận với thực tiễn, ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học công nghệ hiện đại, tăng cường tự học, tự nghiên cứu, chủ động nghiên cứu, điều chỉnh về chương trình, kế hoạch huấn luyện. Chú trọng việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý, rèn luyện học viên. Công tác tổ chức thực tập, diễn tập, kiểm tra, thi đã không ngừng được đổi mới. Công tác tuyển sinh đào tạo đại học tiếp tục thực hiện lộ trình đổi mới của Nhà nước, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự... Triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn, tiêu biểu là “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong đó phải kể đến các học viện: Kỹ thuật - quân sự, Hậu cần, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân, Quân y; các trường sỹ quan: Lục quân, Chính trị, Công binh, Thông tin, Tăng - Thiết giáp...

Tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã giao nhiệm vụ và tặng Bằng khen cho 232 học viên.

Bài và ảnh: Nguyễn Viết Tôn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản