Bình Thuận bảo đảm môi trường du lịch an toàn cho du khách

Sáng 12/6, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận Võ Thành Huy cho biết, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị: Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận cùng các địa phương tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách du lịch đang lưu trú, nghỉ dưỡng và vui chơi tại các khu du lịch, resort trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là du khách nước ngoài đang nghỉ dưỡng tại đây.

Đồng thời, các ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách không để các thành phần xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội…

Phong cảnh bờ biển Mũi Né, Phan Thiết (Bình Thuận). Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã có công văn chỉ đạo Hiệp hội du lịch và thông báo đến các cơ sở lưu trú, các khu du lịch tăng cường công tác an ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng và tài sản cho du khách trên các tuyến du lịch trọng điểm tại địa bàn. Bên cạnh đó, thông báo đến các cơ sở du lịch thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và kêu gọi cán bộ, nhân viên, người lao động, du khách không nên tham gia các hoạt động làm mất trật tự an ninh…

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh, khu du lịch trên địa bàn nâng cao ý thức, phát huy tinh thần cảnh giác, phát hiện tội phạm. Các tổ bảo vệ, tổ phòng cháy chữa cháy cũng được tăng cường chuẩn bị phương tiện đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ có thể xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và tài sản của doanh nghiệp.

Những năm gần đây, Bình Thuận là điểm đến an toàn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước. Bình Thuận có nhiều  thắng cảnh thiên nhiên, bãi biển đẹp. Tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cũng không xảy ra tình trạng chặt chém, chèo kéo du khách; an toàn du khách luôn được đảm bảo.

Vào thời điểm này, Bình Thuận đang bước vào mùa du lịch hè với lượng lớn du khách. Các cơ sở kinh doanh du lịch đã tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, đồng thời thực hiện nhiều gói sản phẩm kích cầu mùa hè hấp dẫn. Các tour, tuyến đều được đặt từ nhiều tháng trước, công suất phòng các ngày cuối tuần đạt từ 50 - 100%, riêng các ngày trong tuần đạt từ 35 - 55%.

Tính đến cuối năm 2017, tỉnh có hơn 390 dự án du lịch được chấp thuận đầu tư còn hiệu lực, với tổng diện tích đất 7.400 ha và tổng vốn đăng ký đầu tư là 63.500 tỷ đồng. Cơ sở vật chất, dịch vụ phục vụ du lịch phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng với hơn 300 cơ sở lưu trú, tổng số 11.000 phòng và hơn 500 căn hộ, biệt thự cho khách du lịch thuê.

Hồng Hiếu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản