Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chúc mừng Hội Nhà báo thành phố

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã đến thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo Thành phố nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 . Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Trao đổi với lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đánh giá cao hoạt động của Hội Nhà báo trong những năm qua, biểu dương cán bộ Hội đã có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực trong sự phát triển của thành phố nói chung.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên  mong muốn, Hội Nhà báo thành phố tiếp tục phát huy vai trò tổ chức Hội, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí và phóng viên trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia tác nghiệp trên địa bàn thành phố.

Gặp gỡ các phóng viên, biên tập viên tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19 tại trụ sở Hội Nhà báo, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên ân cần thăm hỏi, động viên các nhà báo.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên mong muốn, các nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống báo chí cách mạng, giữ vững tay bút, tay máy để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người làm báo, nhất là trong giai đoạn cao điểm thành phố cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng trong sáng 21/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố, Sở Y tế, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 300 nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Thành phố Hồ Chí Minh và báo chí Trung ương đóng trên địa bàn. 

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong 2 năm qua, đội ngũ những người làm báo ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước đã vào cuộc để cung cấp thông tin kịp thời về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, giải pháp của thành phố trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó tạo sự đồng thuận, củng cố niềm tin của người dân cùng chung tay chống lại dịch bệnh. Trên các tuyến đầu chống dịch, nhiều phóng viên đã lao vào điểm nóng, đưa thông tin chính xác đến người đọc. Vì vậy, chăm lo sức khỏe cho đội ngũ những người làm báo nói riêng cũng như sức khỏe người dân thành phố nói chung là trách nhiệm, nghĩa vụ của tất cả các cơ quan Đảng, Nhà nước và chính quyền, người dân thành phố.

Nhà báo Võ Mạnh Hảo - Báo Nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, là phóng viên phụ trách mảng y tế, chính trị, xã hội, anh cùng đồng nghiệp phải tới nhiều nơi nguy cơ cao như bệnh viện, khu cách ly, phong tỏa, thậm chí vào khu cách ly đặc biệt, nơi các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị. Vì vậy, khi được tiêm vaccine không chỉ giúp anh phòng ngừa virus mà còn tạo tâm lý an tâm hơn khi tác nghiệp trong các điểm nóng về dịch bệnh. 

Tương tự, theo ông Đào Trọng Nhân - Trưởng Cơ quan Đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, phóng viên thuộc đối tượng tiếp xúc nhiều tại các địa điểm nóng, nguy hiểm. Vì vậy, việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ giúp phóng viên, nhà báo an tâm tác nghiệp, có nhiều thông tin có giá trị, phục vụ việc tuyên truyền phòng, chống dịch.

Thu Hương - Thanh Vũ (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

Sáng 21/6/2021, tại Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí của Quốc hội và Báo Nhân Dân nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN