Bí thư Đinh La Thăng: Nâng cao tay nghề công nhân thời kỳ hội nhập

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu Liên đoàn Lao động thành phố đề xuất các cơ chế bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Chiều 23/2, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã làm việc với Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh về kết quả hoạt động công đoàn năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự buổi làm việc có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh. 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho biết: Trong năm 2016, Liên đoàn Lao động thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công nhân; huy động các nguồn lực xã hội vào việc nâng cao chất lượng đời sống cho công nhân viên chức, lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Trong năm 2017, hoạt động công đoàn của TP Hồ Chí Minh tập trung vào việc thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”; tích cực thương lượng với người sử dụng lao động về vấn đề tiền lương, nâng cao hiệu quả ký kết thỏa ước lao động tập thể…, đồng thời đổi mới nội dung và hình thức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao kết quả hoạt động công đoàn của TP Hồ Chí Minh, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong các hoạt động nâng cao chất lượng đời sống cho công nhân, viên chức, người lao động.

Năm 2017, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cần tập trung tiến hành đại hội công đoàn cấp cơ sở, đảm bảo sáng tạo về nội dung và chất lượng nguồn nhân sự nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn giỏi chuyên môn, giàu bản lĩnh, xứng đáng đại diện cho tiếng nói của giai cấp công nhân.
 
Việc thực hiện các phong trào thi đua phải hướng đến các nội dung thiết thực, cụ thể hơn, bám sát công việc chuyên môn của từng nhóm người lao động. Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cũng cần làm tốt hơn nữa công tác quản lý, đánh giá, phân loại đoàn viên ở các cấp công đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: Một trong những nhiệm vụ quan trọng của hoạt động công đoàn trong giai đoạn mới là nâng cao nhận thức chính trị cho người lao động, nhằm xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, việc giáo dục tư tưởng, chính trị cho công nhân phải có phương thức phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể, gắn giáo dục lý thuyết với thực tiễn đời sống, công việc, đảm bảo nhận thức chính trị và trình độ lý luận đội ngũ công nhân được nâng cao thực chất.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng yêu cầu Liên đoàn Lao động thành phố đề xuất các cơ chế bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đẩy mạnh việc xây dựng các thiết chế văn hóa – thể thao, nhà ở dành cho người có thu nhập thấp; đồng thời quan tâm tới việc nâng cao trình độ tay nghề của công nhân trong thời kỳ hội nhập.

Xuân Anh (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản