Sau hai phiên giảm cuối tuần trước, thị trường chứng khoán sáng 3/11 ghi nhận diễn biến biến động mạnh.
Giá vàng trong nước sáng nay tăng 100.000 đồng/lượng. Đây là mức tăng được đánh giá là nhẹ so với thời điểm giá vàng có những biến động mạnh như thời gian vừa qua.
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 5/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.061 VND/USD, không đổi so với hôm qua.
Trong phiên giao dịch ngày 4/7, giá dầu thế giới giảm, do số liệu cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm ít hơn dự đoán, cùng với đó là những quan ngại về đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.
Theo Tổng cục Hải quan, phế liệu, phế phẩm thu được trong quá trình sản xuất xuất khẩu khi bán, tiêu thụ nội địa sẽ được miễn thuế nhập khẩu nhưng phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường cho cơ quan hải quan.
Tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố được tổ chức ngày 4/7 ở Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng thông tin, trong 6 tháng đầu năm nay, Ngân hàng Nhà nước đã mua được ngoại tệ rất lớn, đưa tổng dự trữ ngoại hối nhà nước lên mức cao nhất từ trước đến nay.
Trong phiên giao dịch ngày 4/7, giá vàng giảm trên thị trường châu Á, do thị trường chứng khoán khởi sắc, trong khi giới đầu tư đang đón đợi số liệu việc làm của Mỹ để tìm kiếm manh mối về lập trường của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong vấn đề lãi suất.
Vụ lúa Hè Thu năm 2019, tỉnh Đồng Tháp xuống giống hơn 196.000 ha, hiện nay đang thời kỳ thu hoạch rộ và đã thu hoạch gần 100.000 ha, năng suất hơn 6 tấn/ha, có nơi thu hoạch từ 5 - 5,5 tấn/ha, với giá lúa hiện nay người sản xuất từ hòa đến lỗ.
Những tháng cuối năm 2019, kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn khiến tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu có khả năng sẽ giảm tốc, tình hình xuất khẩu nông sản của Việt Nam ra nước ngoài còn gặp nhiều khó khăn, giá nông sản tiếp tục giảm, sức mua của người nông dân suy yếu… sẽ ảnh hưởng đến tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI).
Sáng 4/7, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Ngày 4/7, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức lễ khai trương giao dịch Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 5 năm.
Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục hạ nhiệt dù giá vàng thế giới tăng mạnh.
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 4/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.061 VND/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua.
Trong phiên giao dịch ngày 3/7, giá dầu thế giới tăng mạnh trước khi thị trường Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ.
Trong phiên giao dịch ngày 3/7, chứng khoán Phố Wall chứng kiến một phiên thăng hoa, với cả ba chỉ số tăng lên mức kỷ lục, sau khi những số liệu kinh tế mới làm gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất.
Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), tháng 6, Sở đã tổ chức 13 phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành, huy động được 11.132 tỷ đồng, giảm 6,7% so với tháng 5/2019.
Trong phiên giao dịch chiều 3/7, giá vàng châu Á chạm mức cao nhất trong một tuần qua do tâm lý bảo toàn tài sản của giới đầu tư khi Trung Quốc và Mỹ vẫn chưa tiến đến một thỏa thuận thương mại.
Trong phiên giao dịch chiều 3/7, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, nhờ quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu chủ chốt.
Hiện nay, cá tra giống 20 ngày tuổi tại thị trường tỉnh Đồng Tháp có mức giá từ 16.000 - 20.000 đồng/kg, trong khi giá thành 23.000 đồng/kg, khiến người nuôi cá tra giống thua lỗ nặng.
Hiện nay, trái sầu riêng ở các huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng đang vào vụ chính. Tuy nhiên, giá sầu riêng đang giảm chỉ còn chưa tới 1/2 giá so với thời điểm bắt đầu vào mùa.
Chiều 3/7, giá vàng trong nước hạ nhiệt sau khi tăng tới 1 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng. Kim loại quý lại có phiên áp sát mốc 40 triệu đồng/lượng, mốc cao nhất trong khoảng 6 năm trở lại đây.