Giá dầu tăng nhẹ vào phiên giao dịch 27/2, sau khi giảm trong hai phiên trước đó, khi lo ngại về nguồn cung quay trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hủy giấy phép cho Chevron hoạt động tại Venezuela.
Báo cáo nhanh của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) về tình hình thị trường hàng hóa chuẩn bị phòng, chống bão số 3 năm 2024 chiều 7/9 cho thấy, qua trao đổi với đại diện Sở Công Thương các địa phương về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa và chỉ đạo trên địa bàn đến thời điểm 15h ngày 7/9, tại Hà Nội lượng hàng hóa hàng thiết yếu (nhất là các mặt hàng tươi sống, rau củ quả…) tại các điểm bán đã được bổ sung đầy đủ, nguồn cung ứng dồi dào.
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất ba tháng do nhu cầu yếu, trong khi giá gạo Thái Lan tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 6 nhờ đồng baht mạnh lên.
Giới phân tích cho rằng, giai đoạn hiện tại, việc duy trì tỷ lệ tiền mặt hợp lý sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, đồng thời tạo điều kiện nắm bắt cơ hội khi thị trường diễn biến tích cực hơn.
Mặc dù khởi động tuần này với đà tăng, song chuỗi ngày giảm liên tiếp sau đó khiến giá dầu thế giới ghi nhận tuần giao dịch ảm đạm nhất trong gần 1 năm.
Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 6/9, rời khỏi mức cao gần kỷ lục đạt được vào đầu phiên, sau khi dữ liệu việc làm trái chiều của Mỹ làm dấy lên nghi ngại về quy mô cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào cuộc họp cuối tháng này.
Thị trường chứng khoán thế giới sụt giảm trong phiên ngày 6/9 sau khi số liệu việc làm yếu hơn dự kiến của Mỹ đã cho thấy nền kinh tế đang chậm lại.
Giá vàng miếng SJC trong nước sáng 6/9 đi ngang trong khi giá bán vàng nhẫn tăng nhẹ.
Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) so với Đô la Mỹ (USD) sáng nay 6/9 tiếp tục giảm mạnh xuống dưới mốc 25.000 VND/USD.
Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng vào phiên 5/9 do lo ngại về nhu cầu tại Mỹ và Trung Quốc, khả năng nguồn cung từ Libya tăng “lấn át” việc kho dự trữ dầu của Mỹ giảm và Tổ chức các Nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác gọi là OPEC+ trì hoãn kế hoạch tăng sản lượng.
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa ngày hôm qua (5/9), chỉ số MXV-Index đã tăng 0,35% lên 2.097 điểm, kết thúc chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp trước đó.
Kết thúc phiên giao dịch đầy biến động ngày 5/9, các chỉ số chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều.
Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong gần một tuần vào phiên 5/9, do đồng USD yếu đi và lợi suất trái phiếu giảm sau khi có dấu hiệu thị trường lao động hạ nhiệt khiến các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất mạnh trong tháng này.
Giá vàng đi lên trong chiều 5/9 sau khi các số liệu gần đây làm tăng thêm khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành một đợt cắt giảm lãi suất lớn trong tháng Chín này.
Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng phục hồi sau số liệu việc làm yếu của Mỹ, giá vàng miếng SJC trong nước sáng 5/9 quay đầu giảm mạnh, giá bán vàng nhẫn đi ngang.
Tỷ giá giữa đồng Việt Nam (VND) so với Đô la Mỹ (USD) sáng nay 5/9 đồng loạt giảm xuống trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) quay đầu nhích tăng.
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết lực bán tiếp tục chiếm ưu thế trong ngày giao dịch hôm qua (4/9). Đóng cửa, chỉ số MXV-Index rơi tiếp 0,45% xuống còn 2.090 điểm.
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch 4/9 sau khi nước này công bố số liệu thị trường lao động và bình luận từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) củng cố lập luận về việc cắt giảm lãi suất.
Giới phân tích nhận định giá dầu thô có thể giảm xuống dưới mức hiện nay, giữa lúc các nhà giao dịch dự đoán một giải pháp sẽ sớm được đưa ra để dỡ bỏ lệnh phong tỏa các dầu mỏ ở Libya, trong khi những lo ngại về nhu cầu suy yếu đang gây tâm lý hoang mang trên thị trường năng lượng toàn cầu.
Giá vàng thế giới đảo chiều đi lên trong phiên giao dịch ngày 4/9, nhờ lực đẩy từ sự suy giảm của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ.
Giá dầu thô thế giới giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 4/9, khi thị trường lo ngại về nhu cầu trong những tháng tới giữa lúc các nhà sản xuất dầu thô phát đi những tín hiệu trái chiều về việc tăng nguồn cung.