Trên 2.000 người dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ở Thừa Thiên – Huế

Ngày 24/3, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc Giải việt dã truyền thống tỉnh lần thứ 32 năm 2024.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Hơn 2.000 người đến từ các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, trường học tham gia sự kiện. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia nội dung chạy hưởng ứng và chạy tập thể.

Tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế Bùi Thanh Dũng kêu gọi các bạn trẻ đến với thể thao để có thêm niềm vui, cơ hội để khỏe mạnh, cân bằng và từ đó có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ông Bùi Thanh Dũng khuyến khích mỗi người học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong lĩnh vực thể dục thể thao, quan điểm “Dân cường thì quốc thịnh” của Người càng có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực. Tấm gương rèn luyện thân thể của Người là thực tiễn sinh động, bài học quý báu để mỗi người góp công sức vào công cuộc xây dựng đất nước giàu về vật chất, văn minh về văn hóa, mạnh mẽ về tinh thần.

Chú thích ảnh
Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia chạy tập thể.

Giải Việt dã truyền thống tỉnh lần thứ 32, năm 2024 thu hút sự tham gia của 9 đơn vị.

Kết quả, ở giải chạy tập thể, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế giành giải Nhất khối lực lượng vũ trang; Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quốc học giành giải Nhất khối các trường trung học phổ thông và cơ quan ban, ngành. Khoa Giáo dục thể chất thuộc Đại học Huế đứng Nhất khối các trường đại học, cao đẳng. Ban Tổ chức cũng trao giải Nhất toàn đoàn cho thị xã Hương Thủy; giải Nhì cho huyện Nam Đông và giải Ba cho huyện Phú Vang.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao ở Thừa Thiên - Huế đã phát triển mạnh mẽ, mở rộng quy mô và từng bước nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Đặc biệt, thể thao thành tích cao được mở rộng ở nhiều môn, giành nhiều kết quả đáng tự hào trên đấu trường khu vực và quốc tế. Các vận động viên của tỉnh đã đạt được 502 huy chương các loại; trong đó, có 12 huy chương quốc tế (7 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng).

Có thể kể đến những gương mặt điển hình như vận động viên môn vật Nguyễn Thị Mỹ Trang và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng tại SEAgames 32; Trần Viết Duy Quân giành Huy chương Vàng tại Giải Vô địch Karate Đông Nam Á; Nguyễn Thị Thùy Linh giành Huy chương Bạc tại Giải Vô địch Đá cầu châu Á năm 2023.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
Tuyên Quang phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
Tuyên Quang phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng 23/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang), UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và Giải Việt dã Tiền Phong năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN