Thông qua biểu tượng, biểu tượng vui ABG5

Ngày 1/7, theo thông tin từ Tổng cục TDTT, Hội đồng Ủy ban Olympic châu Á đã chính thức thông qua biểu tượng và biểu tượng vui của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2016 (ABG5) sẽ diễn tại Đà Nẵng (Việt Nam).

Logo của ABG5. Ảnh:  TDTTBiểu tượng (logo) của ABG5 được thiết kế mô phỏng hình tượng cát và sóng biển, tạo hình như những VĐV thể thao trẻ, khỏe và năng động cùng ôm vòng biểu tượng của Hội đồng Olympic châu Á (OCA), tạo tư thế biểu diễn các môn thi đấu thể thao trong ABG. Logo được thiết kế nhằm thể hiện ý chí và sức mạnh trong thể thao, tất cả cùng vươn cao tạo hình chữ V. Đây là hình tượng Việt Nam, chiến thắng, lần thứ V... khẳng định vai trò của nước chủ nhà, vừa nêu bật tinh thần thi đấu, khát vọng vươn lên chiến thắng của các VĐV.

Cát và biển hiền hòa, cùng cuộn sóng thể hiện sức mạnh và ý chí vươn lên của thể thao Việt Nam, đồng thời cũng là hình ảnh mang thông điệp của sự thân thiện, hân hoan đón chào các đoàn thể thao, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng ASIAN với mong mỏi Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 thành công tốt đẹp.

Biểu tượng vui của Đại hội này là hình tượng con chim yến, loài chim đặc trưng của miền duyên hải Nam Trung Bộ. Chim yến được cách điệu hóa thành một chú bé “chim Yến” có mái tóc chỏm ngộ nghĩnh, cái đuôi nhỏ hình chữ V (một đặc điểm của loài chim yến), trên tay cầm ngọn đuốc thắp sáng mang ý nghĩa cho tinh thần đoàn kết, hòa bình, sức sống mãnh liệt của toàn nhân loại... Các màu chủ đạo được sử dụng là: Xanh lam, đỏ, đen, vàng; biểu tượng vui với nét mặt trẻ con hồn nhiên đáng yêu, tạo hình đơn giản, màu sắc sinh động, chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của các đại biểu dự Đại hội, dễ chuyển thể sang dạng nhồi bông hay các thể loại khác.


P.V
loading...
loading...

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản