Khai mạc Giải Tennis ngành trang trí nội thất miền Trung - Nam bộ và Tây Nguyên

Sáng 18/3, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Lễ khai mạc Giải Tennis ngành trang trí nội thất miền Trung - Nam bộ và Tây Nguyên lần thứ 14 năm 2023.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ Nguyễn Minh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ Nguyễn Minh Tuấn đánh giá cao vai trò của Giải đấu lần này trong việc thúc đẩy phong trào Tennis trong cả nước nói chung và đối với ngành Trang trí nội thất nói riêng. Đồng thời, ông Nguyễn Minh Tuấn mong muốn Giải đấu sẽ là cầu nối để các vận động viên khắp cả nước đến và trải nghiệm các khu di tích lịch sử, công trình văn hóa nổi bật của địa phương, góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch tại thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban tổ chức Giải Nguyễn Ngọc Châu phát biểu tại Lễ khai mạc.

Theo ông Nguyễn Ngọc Châu, Trưởng ban Tổ chức giải, Giải đấu năm nay không chỉ giới hạn trong các tỉnh miền Trung - Nam bộ và Tây Nguyên, mà còn mở rộng đến các tỉnh, thành trong cả nước. Điểm mới của Giải năm nay là việc tổ chức các gian hàng kết nối kinh doanh với mong muốn thúc đẩy sự hợp tác, mở rộng liên kết giữa các thành viên của ngành trang trí nội thất.

Trong khuôn khổ Giải đấu, ngành Trang trí Nội thất miền Trung - Nam bộ và Tây Nguyên cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện tại Cần Thơ như: Trao quà từ thiện cho các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, trung tâm nuôi dưỡng người già; hỗ trợ các “bếp ăn tình thương” ở các bệnh viện, cơ sở y tế; đấu giá vật phẩm ủng hộ bệnh nhân nghèo; ủng hộ xe đạp cho học sinh nghèo và xe lăn cho bệnh viện…

Chú thích ảnh
Các vận động viên thi đấu nội dung đôi nam.

Giải Tennis là sự kiện thể thao truyền thống thường niên của ngành Trang trí Nội thất, hướng đến phát triển và đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khoẻ cho các vận động viên tham dự giải, bên cạnh đó tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ, tạo nên sân chơi hấp dẫn với tiêu chí “Đoàn kết, thân ái, học hỏi trong ngôi nhà chung của cộng đồng ngành trang trí nội thất”.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của gần 400 vận động viên từ 29 đoàn và hơn 1.000 khách mời đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Tổng giá trị tiền thưởng của Giải là trên 150 triệu đồng với 72 chiếc cúp sẽ được trao cho các vận động viên.

Giải diễn ra trong 3 ngày (từ 17-19/3), với 8 nội dung thi đấu gồm: Giải 1250 đôi nam nhánh kết nối, Giải 1250 đôi nam nhánh bền vững, Giải 1250 đôi nam nữ, Giải 1270 đôi nam trên 55 tuổi, Giải 1300 đôi nam nhánh kết nối, Giải 1300 đôi nam nhánh bền vững, Giải đôi nam 1370 và Giải đôi nam lãnh đạo.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Giải Tennis ngành Trang trí Nội thất miền Trung - Nam Bộ và Tây Nguyên lần thứ XIV
Giải Tennis ngành Trang trí Nội thất miền Trung - Nam Bộ và Tây Nguyên lần thứ XIV

Từ ngày 17 - 19/3/2023, tại TP Cần Thơ sẽ diễn ra Giải Tennis ngành Trang trí Nội thất miền Trung - Nam Bộ và Tây Nguyên lần thứ XIV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN