Đoàn TTVN có 1,3 tỷ đồng để thưởng nóng ở SEA Games 28

Theo thông tin từ Trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) Trần Đức Phấn, quỹ thưởng nóng dành cho các VĐV giành huy chương ở SEA Games 28 của toàn đoàn hiện dừng lại ở con số 1,3 tỷ đồng. 


2 kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An đã nhận được tiền thưởng nóng của đoàn TTVN sau khi giành HCV, với mức 5 triệu đồng mỗi người. Ảnh: Quốc Khánh - P/v TTXVN tại SEA Games 28.


Sau khi tổng hợp toàn bộ các nguồn từ nhà tài trợ cho đoàn TTVN dự SEA Games, cũng như nguồn kinh phí hỗ trợ khác, tổng quỹ thưởng nóng (tiền mặt) cho các tuyển thủ tại Singapore hiện là 1,3 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dành cho tất cả các VĐV giành huy chương theo các mức, 5 triệu đồng/HCV, 3 triệu đồng/HCB và 2 triệu đồng/HCĐ đối với huy chương cá nhân và cũng tương tự đối với các nội dung thi đấu đồng đội.

Theo ông Trần Đức Phấn, việc thưởng nóng sẽ được trao trực tiếp tại SEA Games sau khi các VĐV giành huy chương, nhằm tạo sự khích lệ, động viên tinh thần cho các tuyển thủ nỗ lực thi đấu. Việc làm này cũng giống như đoàn TTVN vẫn làm khi tham gia các đại hội thể thao quốc tế lớn. Ngay tại Nhà thi đấu OCBC Arena, hai kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An cũng đã nhận được tiền thưởng nóng của đoàn TTVN sau khi giành HCV, với mức 5 triệu đồng mỗi người.

Ngoài tiền mặt, các VĐV giành huy chương, đặc biệt là HCV sẽ còn được nhận phần thưởng là xe máy, vé máy bay, TV LCD 40 inch theo như cam kết của các nhà tài trợ trước khi đoàn TTVN lên đường. Tuy nhiên, các phần thưởng bằng hiện vật sẽ được trao vào thời điểm thích hợp, sau khi đoàn TTVN hoàn tất phần thi đấu và trở về Việt Nam.
TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản