Phe đối lập Vênêxuêla chọn ứng cử viên tổng thống duy nhất

Ngày 12/2, các đảng phái đối lập tại Vênêxuêla lần đầu tiên đã tổ chức cuộc bỏ phiếu chọn ra một ứng cử viên duy nhất cho cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 7/10 tới. Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ ba trong cuộc bầu cử này.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận, trong số 5 ứng cử viên của phe đối lập Vênêxuêla, ưu thế hiện đang nghiêng về thống đốc bang Miranda, ông Henrique Capriles (39 tuổi).

Hãng tin AFP cho biết, Thống đốc Capriles tham gia chính trường từ năm 25 tuổi. Chiến dịch tranh cử ứng cử viên tổng thống của ông Capriles đã nhận được một "cú hích" hồi tháng trước khi một ứng cử viên khác là cựu thị trưởng Leopoldo Lopez bỏ cuộc và quay sang ủng hộ cho ông. Thống đốc Capriles tự mô tả bản thân theo trường phái chính trị trung tả, đồng thời khẳng định Vênêxuêla có thể "sao chép" mô hình phát triển kinh tế của Braxin, nghĩa là cho phép các thị trường đóng vai trò riêng và ưu tiên thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Trong khi đó, các cuộc thăm dò cũng cho thấy tỷ lệ cử tri ủng hộ đảng của Tổng thống Chavez, người đang điều trị căn bệnh ung thư, đã gia tăng lên trên 51%.

H.H

loading...
loading...
Tin khác
  • AL sẽ chấm dứt sứ mệnh của các quan sát viên tại Xyri

    AL sẽ chấm dứt sứ mệnh của các quan sát viên tại Xyri

    23:33 ngày 12/02/2012

    Hãng tin Reuter ngày 12/2 đưa tin, các nước Arập dự định xem xét một dự thảo nghị quyết trong đó sẽ chấm dứt sứ mệnh của phái đoàn quan sát viên Liên đoàn Arập tại Xyri, đồng thời kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cử một lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế đến Xyri để chấm dứt bạo lực.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản