Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez ngày 26/6 (giờ địa phương) thông báo số nạn nhân thiệt mạng do hai trận động đất mạnh xảy ra đồng thời tại nước này hôm 24/6 đã tăng lên 920 người, ngoài ra có 3.360 người khác bị thương.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 26/6 bác bỏ thông tin cho rằng Tehran và Washington đã thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp liên quan đến hoạt động hàng hải tại eo biển Hormuz.
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance ngày 27/6 tuyên bố Washington sẵn sàng đối thoại với Iran về những bất đồng liên quan đến việc thực thi Bản Ghi nhớ Islamabad, song sẽ đáp trả nếu tiếp tục xảy ra các hành động quân sự.
Một cuộc thăm dò mới cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng lên trong bối cảnh giá dầu thế giới giảm và thị trường phản ứng tích cực trước thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran cùng các cuộc đàm phán tiếp theo nhằm giảm căng thẳng tại Trung Đông.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong vụ sập một tòa nhà ba tầng tại thành phố Lagos, trung tâm kinh tế của Nigeria, xảy ra ngày 25/6.
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez ngày 26/6 (giờ địa phương) thông báo thành lập một trung tâm đăng ký tình nguyện viên tại Caracas nhằm hỗ trợ nỗ lực ứng phó khẩn cấp sau các trận động đất có độ lớn 7,2 và 7,5 xảy ra hôm 24/6.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 26/6, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo lực lượng của họ đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Iran để đáp trả vụ tấn công vào một tàu thương mại đang đi qua eo biển Hormuz.
Burkina Faso cho biết quyết định này có hiệu lực từ ngày 26/6 và được đưa ra sau khi nước này tiến hành rà soát quan hệ với Paris.
Nhà chức trách nhiều nước châu Âu đã cấm bán rượu, đồng thời hủy hoặc hoãn hàng loạt lễ hội lớn vào cuối tuần trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ dịch chuyển về phía Trung và Đông Âu trong ngày 26/6.
Kể từ ngày 1/8, cán bộ, công chức Malaysia sẽ được phép làm việc tại nhà 2 ngày/tuần theo hình thức làm việc kết hợp mới.
Tiếp nối chuỗi hành trình quảng bá văn hóa và sản phẩm nước nhà, ngày 26/6, trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Lễ hội Cà phê Việt Nam tại Singapore 2026 đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi.
Ngày 25/6, Thủ tướng Iraq Ali Al Zaidi khẳng định, sau khi lực lượng Mỹ hoàn tất rút quân khỏi Iraq vào cuối tháng 9 tới, quan hệ giữa Baghdad và Washington sẽ bước sang giai đoạn mới, chuyển trọng tâm từ hợp tác quân sự sang hợp tác kinh tế.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 26/6, Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố quyết định bổ nhiệm và miễn nhiệm một số quan chức trong bộ máy chính phủ.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định gia hạn thêm 1 năm sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia liên quan đến các mối đe dọa từ Triều Tiên, cho rằng các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng vẫn gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế Mỹ.
Trong bối cảnh châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khoa học cho rằng một thủ phạm ít ai ngờ tới có thể đang góp phần khuếch đại hiện tượng này: đó là vùng nước biển lạnh bất thường ở Bắc Đại Tây Dương, nằm ở phía Nam Iceland và Greenland.
Tối 26/6 theo giờ Việt Nam, một trận động đất có độ lớn 5,6 đã làm rung chuyển tỉnh Yamanashi ở miền Trung Nhật Bản và các khu vực lân cận.
Tròn 10 năm kể từ cuộc trưng cầu ý dân lịch sử đưa Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – hay còn gọi là “Brexit”, những kỳ vọng về một nền kinh tế năng động hơn, nhiều việc làm hơn và kiểm soát nhập cư tốt hơn vẫn chưa trở thành hiện thực. Thay vào đó, nhiều chỉ số cho thấy Brexit tiếp tục tạo sức ép lên tăng trưởng, đầu tư và thương mại của nền kinh tế Anh.
Lực lượng cứu hộ Venezuela cùng các đội cứu nạn quốc tế đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót sau hai trận động đất mạnh xảy ra tối 24/6 (giờ địa phương) tại nước này, trong bối cảnh số người thiệt mạng tiếp tục tăng nhanh.
Tối 26/6 (theo giờ Việt Nam), một trận động đất có độ lớn 6,5 đã xảy ra ngoài khơi phía Nam Philippines, chưa đầy 3 tuần sau trận động đất mạnh tại cùng khu vực khiến hơn 80 người thiệt mạng.
Chính quyền Crimea đã ban bố “tình trạng khẩn cấp” nhằm giảm thiểu tác động từ các cuộc tấn công đường không ngày càng gia tăng của Ukraine nhằm vào bán đảo này.