Xe tăng K1A2 của quân đội Hàn Quốc tham gia tập trận bắn đạn thật chung với các lực lượng Mỹ tại thao trường Rodriguez ở Pocheon, ngày 10/2/2025. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Lục quân Hàn Quốc cho hay cuộc tập trận kéo dài 3 tuần, bắt đầu từ ngày 3/2 tại thao trường bắn đạn thật Rodriguez ở Pocheon, cách Khu phi quân sự (DMZ) phân chia hai miền Triều Tiên khoảng 30 km về phía Nam. Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 2.000 binh sĩ và hơn 150 trang thiết bị quân sự.
Trong cuộc tập trận chung này, binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ đã thành lập các đơn vị phối hợp để thực hiện các khoa mục diễn tập khác nhau, với sự tham gia của xe tăng K1A2 của Hàn Quốc, xe chiến đấu Stryker của Mỹ, pháo phản lực M777A2, trực thăng tấn công Apache và máy bay tấn công A-10.
Trực thăng AH-64E Apache tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật Hàn - Mỹ tại thao trường Rodriguez ở Pocheon, Hàn Quốc, ngày 10/2/2025. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tác chiến phối hợp của hai nước đồng minh và giúp đơn vị xe thiết giáp Stryker luân phiên của quân đội Mỹ thích nghi với điều kiện trên bán đảo Triều Tiên sau khi đến Hàn Quốc vào tháng 10 năm ngoái. Trước đây, cuộc tập trận này chỉ được tiến hành độc lập cho các đơn vị Stryker luân phiên của Mỹ nhưng từ tháng 7 năm ngoái có thêm sự tham gia của quân đội Hàn Quốc.