Đỗ Doãn Hoàng: Tìm mình trong hành trình vạn dặm

Chiều 6/5, tại Hà Nội, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã ra mắt 3 cuốn sách mới nhất của anh là truyện dài Búi Thông thơ dại, tập phóng sự Trong tận cùng hang ổ và du kí Ở lại với ngàn sao. Ba cuốn sách là ba cuộc hành trình trong suốt 25 cầm bút của một nhà báo chuyên viết phóng sự - điều tra.

Chú thích ảnh
Tác giả Đỗ Doãn Hoàng cùng nhân vật trong phóng sự của mình tại buổi ra mắt sách. Ảnh: Lê Sơn

Buổi giới thiệu ra mắt sách của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng mang tên "Đỗ Doãn Hoàng- Hành trình vạn dặm" có sự tham gia dẫn chương trình của MC Thảo Vân, sự góp mặt của đơn vị liên kết xuất bản là Công ty Liên Việt cùng nhiều nhân vật đặc biệt trong các phóng sự từng gây chấn động của anh. Với 3 cuốn sách này, Đỗ Doãn Hoàng nâng con số những đầu sách đã in lên 27 cuốn, bao gồm phóng sự, ghi chép, bút kí, truyện ngắn, truyện dài, tạp văn…

Ở lần ra sách này, bạn đọc sẽ thấy một Đỗ Doãn Hoàng với “hành trình vạn dặm” từ xóm Búi Thông trên núi Ba Vì, từ làng cổ Đường Lâm, bước ra thế giới. Búi Thông thơ dại là một cuốn truyện dài, mang tinh thần tự truyện. Một câu chuyện thấm đẫm những kỷ niệm tha thiết và thẳm sâu, sống động và cuốn hút, giản dị và chân thực về tuổi thơ của anh, trên cái xóm núi nghèo mang tên Búi Thông, với mẹ, bà ngoại, hai em. Câu chuyện giàu chất văn chương, nhiều đoạn nhiều câu đạt tới sự tròn trĩnh đầy mĩ cảm. Và trên hết là tình cảm của anh dành cho những người thân trong gia đình, đặc biệt là bà ngoại và mẹ. Đỗ Doãn Hoàng nói, mẹ anh thường không thể đọc được liên tục quá 2 trang, vì bà phải dừng lại để… khóc. Một cuốn sách đẹp về lòng nhân ái, về giá trị của tình thương yêu bất tận với vùng đất đã nâng đỡ đùm bọc quấn túm những tháng năm nghèo khó.

Đỗ Doãn Hoàng là cái tên quen thuộc trong làng báo chí Việt Nam. Anh đã có 25 năm cầm bút, tính từ truyện ngắn đầu tiên in năm 19 tuổi, trên tạp chí Tản Viên Sơn và 20 năm chính thức trở thành nhà báo. Đỗ Doãn Hoàng từng là phóng viên mảng văn hóa - văn nghệ, làm việc tại tại các báo, tạp chí: Tuổi Xanh, Thanh Niên, Công an nhân dân, An ninh thế giới và hiện giờ là PV mảng phóng sự - điều tra của báo Lao động.

Đỗ Doãn Hoàng không chỉ là người thành công, ghi danh trong làng báo với tư cách một nhà báo điều tra, anh còn tham gia giảng dạy tại Học viện Báo chí và tuyên truyền, các lớp tập huấn của Trung tâm nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, của Hội nhà báo các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng thời anh cũng đi đầu với nhiều thành công trong các dự án, các hoạt động hợp tác quốc tế về bảo vệ môi trường, chống nạn phá rừng, săn bắt – buôn bán – sử dụng sản phẩm động vật hoang dã xuyên quốc gia, nói không với rác thải nhựa ở Việt Nam, Lào, châu Phi. Các bộ phim tài liệu nhựa và tài liệu phóng sự mà Đỗ Doãn Hoàng tham gia, sau khi phát sóng, đã đoạt nhiều giải thưởng trong nước…

Tin, ảnh: Minh Thy/Báo Tin tức
Tọa đàm và ra mắt sách ‘Cùng con bước qua các kì thi’
Tọa đàm và ra mắt sách ‘Cùng con bước qua các kì thi’

Cuốn sách “Cùng con bước qua các kỳ thi” của hai tác giả Bùi Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Thanh Hải (NXB Hà Nội) đã ra mắt độc giả ngày 30/3/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN