Chính phủ Đức sẽ mua 40% cổ phần của nhà sản xuất xe tăng châu Âu KNDS nhằm nâng tỷ lệ nắm giữ của Berlin lên ngang bằng với phần vốn do Pháp sở hữu.
Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các nhà máy lọc dầu ở vùng Krasnodar và tỉnh Yaroslavl của Liên bang Nga trong đêm.
Tehran tiếp tục tấn công Kuwait và Bahrain sau các cuộc không kích “bổ sung” của quân đội Mỹ nhằm vào hạ tầng quân sự của Iran, tiếp nối chiến dịch được CENTCOM triển khai hôm 26/6.
Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết các cuộc tấn công mới nhất được tiến hành nhằm đáp trả một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) của Iran nhằm vào một tàu hoạt động gần eo biển Hormuz.
Khoảng 10 ngày sau khi máy bay ném bom Su-24 gặp nạn, vào hôm 27/6, Ukraine đã mất thêm một tiêm kích MiG-29 khi chiếc chiến đấu cơ này đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.
Những thiệt hại chưa từng được công bố tại căn cứ hải quân Mỹ ở Bahrain đang làm dấy lên tranh luận về hiệu quả phòng thủ và tương lai hiện diện quân sự của Washington tại khu vực.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố đã tấn công các vị trí quân sự của Mỹ trong khu vực sau các cuộc không kích ở miền Nam Iran.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan, Hungary, Cộng hòa Séc và Slovakia đã nhất trí tăng cường hợp tác quân sự, trong đó có việc tham gia các cuộc tập trận chung do các nước thành viên tổ chức, tại cuộc họp ở Budapest nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7 tới.
Theo thông báo của Bộ Chỉ huy Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ Miền Nam Ukraine hôm 25/6, binh sĩ nước này đã cắm quốc kỳ trên mũi đất Kinburn sau khi quân Nga rút khỏi các vị trí tại đây.
Một thiết bị bay không người lái (UAV) tấn công tầm xa do Ba Lan chế tạo, có khả năng bay tới 1.000 km, đã được thử nghiệm gần Kiev và nhận được đánh giá tích cực từ các đơn vị vận hành của Ukraine.
Thụy Sĩ xác nhận đang thương thảo với Pháp, Israel và Hàn Quốc về khả năng mua một hệ thống phòng không tầm xa mới, trong bối cảnh việc tiếp nhận các tên lửa Patriot từ Mỹ liên tục bị trì hoãn.
Người đứng đầu Cơ quan An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA) thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, ông Brandon Williams, ngày 24/6 cho biết nước này đã thử nghiệm thành công một loại máy bay mới được thiết kế để hỗ trợ công tác nghiên cứu vũ khí hạt nhân.
Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, nguy cơ xảy ra các cuộc xung đột khu vực, toàn cầu đang gia tăng, và răn đe hạt nhân vẫn là lực lượng duy nhất có khả năng kiềm chế điều đó.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 24/6 thông báo chính phủ nước này sẽ từng bước chuyển từ chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc sang hệ thống phục vụ quân sự tự nguyện, đồng thời tiếp tục hiện đại hóa lực lượng vũ trang để đáp ứng các yêu cầu an ninh trong giai đoạn mới.
Ngày 24/6, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết các cuộc tấn công tầm xa của Ukraine đã phá hủy hơn 60.000 tấn đạn dược tại một kho vũ khí thuộc Hạm đội Baltic của Liên bang Nga gần St. Petersburg.
Các vụ nổ đã được ghi nhận trong đêm tại vùng Orenburg của Liên bang Nga, nơi đặt một trong những nhà máy chế biến khí đốt lớn nhất nước này và là mục tiêu của một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV).
Ngày 23/6, Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth cho biết cuộc thử nghiệm cột mốc đầu tiên của chương trình phòng thủ tên lửa "Vòm Vàng cho nước Mỹ" (Golden Dome for America - GDA) đã đạt kết quả thành công, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực xây dựng lá chắn phòng thủ đa tầng bảo vệ lãnh thổ Mỹ.
Ngày 24/6, tại khu vực hậu cứ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 5 - Anh Sơn (xóm 1 Nam Sơn, xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Ban Chỉ huy Quân sự xã Đô Lương phối hợp Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tiến hành hủy nổ thành công quả bom nặng khoảng 250 kg còn sót lại sau chiến tranh, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị.
Thành phố Sevastopol do Liên bang Nga kiểm soát tại Crimea đã bị mất điện hoàn toàn sau một cuộc tấn công quy mô lớn bằng thiết bị bay không người lái (UAV) trong đêm nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, giới chức Ba Lan mới đây đã công bố kế hoạch hợp tác quốc phòng với Thụy Điển trong lĩnh vực tàu ngầm, nhằm tăng cường năng lực răn đe và củng cố vị thế của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại khu vực Biển Baltic.