Truy tố 8 bị can trong vụ cướp hơn 2,7 tỷ đồng

Sau 1 năm điều tra, ngày 28/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.Cần Thơ đã hoàn tất điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố đối với 8 bị can trong vụ dựng hiện trường giả để cướp 2,77 tỷ đồng của chủ tiệm vàng Lê Phát tại quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

 

Công an thu giữ 1,5 tỷ đồng tại nhà Lê Thanh Bạch. Ảnh: Vietgiaitri.com 

 

Theo đó, 8 bị can (đều ngụ tại xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bị đề nghị truy tố 1 trong 2 tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” gồm: Lê Thanh Hoàng (30 tuổi), Lê Thanh Thảo (32 tuổi), Lê Thanh Hiệp (30 tuổi), Lê Quang Trí (27 tuổi), Nguyễn Văn Trường (26 tuổi), Nguyễn Văn Thiện (30 tuổi), Lê Thanh Liêm (42 tuổi) và Lê Thanh Bạch (30 tuổi).

 

Kết luận điều tra, Lê Thanh Hoàng là người làm công lâu năm cho chủ tiệm vàng Lê Phát (tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) nên được chủ tiệm vàng tin tưởng, giao nhiệm vụ mang vàng giao cho khách hàng. Trong những lần giao vàng cho khách hàng và nhận tiền, Hoàng đã nảy ý định chiếm đoạt tiền của chủ.

 

Khoảng 9 giờ sáng 30/5/2011, Hoàng được chủ tiệm vàng Lê Phát giao mang 70 lượng vàng SJC và vàng 24K đến giao cho hai tiệm vàng tại TP. Long Xuyên (An Giang) và nhận tiền về. Sau khi nhận vàng, Hoàng gọi điện thông báo cho Thảo, Hiệp, Trí, Trường, Thiện, Liêm và Bạch chuẩn bị kế hoạch chiếm đoạt số tiền giao vàng. Sau đó, Hoàng cùng đồng bọn đã nhất trí phương án dựng hiện trường giả của một vụ cướp nhằm chiếm đoạt số tiền bán 70 lượng vàng SJC và vàng 24K.

 

Trưa 30/5/2011, sau khi giao 70 lượng vàng SJC và vàng 24K cho hai tiệm vàng ở Long Xuyên, An Giang, Hoàng nhận trên 2,77 tỷ đồng rồi điều khiển xe gắn máy chạy về hướng Cần Thơ. Khi đến gần quận Ô Môn (Cần Thơ) Hoàng dừng xe và lấy dao cắt bao tải tiền giao cho đồng bọn chờ sẳn mang đi cất giấu.

 

Sau đó, Hoàng tiếp tục điều khiển xe về gần đến địa bàn trung tâm quận Ô Môn thì hai đồng bọn khác của Hoàng chờ sẵn chạy xe máy áp sát rồi giả vờ đạp vào xe máy của Hoàng rồi bỏ chạy. Do lực đạp nhẹ, xe không té nên Hoàng tự thắng cho xe ngã rồi kêu cướp. Sau đó Hoàng gọi điện thông báo cho ông chủ số tiền hơn 2,7 tỷ đồng đã bị cướp. Hoàng cùng ông chủ tiệm vàng Lê Phát đã đến công an quận Ô Môn trình báo.

 

Sau khi tiến hành điều tra, vở kịch giả vụ cướp hơn 2,7 tỷ đồng của Hoàng cùng đồng bọn đã bị Công an Cần Thơ vạch trần.

 

Hoàng cùng 7 đối tượng đã lần lượt sa lưới pháp luật. Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã thu giữ được trên 2,6 tỷ đồng và giao trả cho người bị hại.

 

TTXVN/Tin tức 

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản