Tài xế dương tính với dạng chất ma túy đều bị tạm giữ Giấy phép lái xe

Ngày 29/3, Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum phối hợp với các ngành chức năng ra quân mở rộng kiểm tra lái xe khách sử dụng ma túy trên Quốc lộ 14. Qua quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với dạng chất ma túy.

Theo đó, 2 trường hợp mới được xác định dương tính với dạng chất ma túy là tài xế Th.M.Th (47 tuổi), lái xe cho nhà xe Đ.H chạy tuyến Đắk Lắk đi Bắc Giang và tài xế Đ.Q.V (43 tuổi), lái xe H.H chạy tuyến Đắk Lắk đi Hải Dương.

Tuy nhiên, theo lý giải của tài xế Th, anh không sử dụng ma túy mà do bị đau khớp nên dùng thuốc tây 2 năm nay. Còn tài xế V cho biết, đang điều trị bệnh viêm phế quản nửa tháng nay. Cả hai tài xế đều mang theo đơn thuốc và thuốc trình cho đoàn kiểm tra tỉnh Kon Tum.

Trước tình hình đó, ngành chức năng tỉnh Kon Tum lập biên bản đối với hai trường hợp trên, tạm giữ Giấy phép lái xe và yêu cầu nhà xe không cho tài xế tiếp tục điều khiển phương tiện; đồng thời hẹn hai tài xế đến ngày 5/4 tới Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum để tiến hành xét nghiệm lại. 

Như vậy, đến ngày 29/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Kon Tum đã tiến hành xét nghiệm gần 350 lái xe và phát hiện 3 trường hợp dương tính với dạng chất ma túy. Tất cả các trường hợp này đều bị tạm giữ Giấy phép lái xe, yêu cầu nhà xe không cho tài xế tiếp tục điều khiển phương tiện, tài xế không tiếp tục dùng thuốc đã trình cho đoàn kiểm tra. 

Quang Thái (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản