Phá đường dây trộm cắp tại siêu thị Metro Thăng Long

Ngày 21/1, Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Pham Bằng Tâm (sinh năm 1992, ở Trấn Yên, Yên Bái, sinh viên trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội), nhân viên của siêu thị Metro Thăng Long, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản tại siêu thị Metro Thăng Long.

Đối tượng Phạm Bằng Tâm cùng tang vật vụ án. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Ngoài Tâm, Cơ quan công an còn triệu tập điều tra 4 nhân viên khác của Metro Thăng Long liên quan đến vụ án là Hồ Sỹ Mạnh (sinh năm 1991, ở Vũ Thư, Thái Bình), Đỗ Đăng Hoàn (sinh năm 1980, ở Cầu Giấy, Hà Nội), Nguyễn Quang Huy (sinh năm 1992, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Nguyễn Văn Thụ (sinh năm 1990, ở Đông Anh, Hà Nội).

Theo tài liệu điều tra, từ đơn trình báo của siêu thị Metro Thăng Long (ở đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1) về việc mất cắp hàng hóa với số lượng lớn, ước khoảng 4 tỷ đồng, chưa rõ thủ phạm, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm bước đầu làm rõ, nhóm đối tượng của Phạm Bằng Tâm là nghi phạm thực hiện các vụ trộm cắp. Theo đó, khoảng tháng 11/2013, Phạm Bằng Tâm xin vào làm việc tại siêu thị Metro Thăng Long và được phân công vào bộ phận điều phối giao hàng của siêu thị.

Tại Metro, Bằng Tâm có quen biết với một nhân viên bảo vệ của siêu thị tên Tâm, hiện chưa xác định nhân thân lai lịch. Hai đối tượng đã bàn bạc và đồng ý lấy trộm hàng hóa, sản phẩm của Metro Thăng Long. Nhiệm vụ của Tâm là đi đến quầy hàng lấy trộm hàng rồi mang về phòng làm việc.

Hết giờ làm việc, Phạm Bằng Tâm mang hàng hóa ra khỏi siêu thị qua chốt bảo vệ do đồng phạm làm nhiệm vụ mà không bị kiểm tra. Sau đó Phạm Bằng Tâm đem bán hàng hóa lấy tiền. Số tiền hàng trộm cắp bán được Phạm Bằng Tâm chia cho bảo vệ 1 phần, còn hưởng 3 phần. Cùng thủ đoạn này, Phạm Bằng Tâm còn rủ Hồ Sỹ Mạnh, làm ở bộ phận vận tải của Metro Thăng Long, thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của siêu thị rồi lấy tiền chia nhau.

Đến tháng 6/2014, trong quá trình in hóa đơn bán hàng, Phạm Bằng Tâm phát hiện ra việc in được thêm hóa đơn bán hàng trong một đơn hàng, đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp. Do đó, ngoài in một liên 1 và một liên 2, Tâm đã in thêm một liên 2 và giữ lại liên này để lấy hàng của siêu thị.

Sau khi thực hiện trót lọt, Tâm mang một phần hàng hóa về nhà cho gia đình sử dụng, phần lớn còn lại, Tâm mang đem bán cho một cửa hàng tạp hóa ở đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm (số hàng hóa này có giá trị khoảng 300 triệu đồng) lấy tiền ăn tiêu.

Tại cơ quan công an, Phạm Bằng Tâm khai nhận, đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp hàng hóa như trên một mình. Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2014 trở lại đây, Tâm thực hiện trót lọt rất nhiều vụ trộm cắp hàng hóa của siêu thị Metro Thăng Long nên không nhớ cụ thể là bao nhiêu lần. Ngoài Tâm, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Văn Thụ, Đỗ Đăng Hoàn, cùng làm ở bộ phận điều phối giao hàng cũng đã khai nhận hành vi trộm cắp của siêu thị nơi các đối tượng làm việc.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ toàn bộ hàng hóa và số tiền 363 triệu đồng của đối tượng Tâm có được từ việc bán hàng hóa trộm trong siêu Thị. Ngày 21/1, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức trao trả toàn bộ hàng hóa và số tiền hơn 363 triệu đồng Tâm có được từ việc bán hàng trộm cắp cho đại diện Tập đoàn Metro Việt Nam.

Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


Hạnh Quỳnh (TTXVN)
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản