Lò gạch cạnh trường học - không chỉ xử phạt là xong

Cách thành phố Huế khoảng 9 km về phía bắc, nhà máy sản xuất gạch tuynen số 1 thuộc Công ty cổ phần xây lắp Thừa Thiên - Huế chỉ cách Trường THPT Đặng Huy Trứ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà) vài chục mét.

 

Nhiều năm nay, suốt 2 buổi học sáng và chiều, hàng ngàn học sinh và giáo viên của trường luôn bị hành hạ bởi bụi, khói của nhà máy. Nhiều người đi qua phải đeo khẩu trang hoặc lấy tay bịt mũi.


Mới đây, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất gạch tuynen này và đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với đơn vị về các hành vi: lắp hệ thống xử lý khí thải không đúng cam kết đã được phê duyệt; không tiến hành giám sát môi trường định kỳ; không phân loại chất thải nguy hại; xả thải vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép với tổng số tiền bị xử phạt là 317.500.000 đồng.


Tại các kỳ tiếp xúc cử tri mới đây, cử tri thị xã Hương Trà kiến nghị tỉnh sớm có biện pháp xử lý, khắc phục triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường của nhà máy gạch tuynen số 1 bằng cách di chuyển đến địa điểm khác, hoặc chuyển đổi mục đích sản xuất kinh doanh sang các ngành không gây ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường trên khu đất hiện tại.


Quốc Việt

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản