Lấp hầm khai thác thiếc tại Thung lũng Tình yêu

Ngày 1/6, lực lượng liên ngành của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tiến hành san lấp miệng hầm trong khu vực khai thác thiếc trái phép tại Thung lũng Tình yêu.


Miệng hầm này thông với một hệ thống địa đạo quy mô lớn nằm sâu dưới lòng đất mà lực lượng chức năng mới phát hiện cách đây khoảng 1 tuần. Miệng hầm nằm trong khu vực bãi thiếc cũ của Thung lũng Tình yêu (thuộc tiểu khu 144B, Ban quản lý rừng Lâm Viên), rộng gần 1m, sâu hơn 10m.

Lực lượng chức năng đã dùng máy múc san ủi, lấp chặn hoàn toàn miệng hầm ngăn không cho các đối tượng khai thác thiếc tiếp cận với hệ thống địa đạo bên dưới. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng san ủi một số lỗ thông hơi khác của địa đạo nằm trong khu vực này. Sau khi san ủi, lực lượng liên ngành cũng tiến hành hoàn nguyên rừng, trồng lại thông trên diện tích đã san ủi.

 

Miệng đường hầm khai thác thiếc trái phép nhìn từ bên ngoài, ảnh chụp ngày 17/5. Ảnh: Nguyễn Dũng - TTXVN


Trước đó, UBND thành phố Đà Lạt đã có kế hoạch cho nổ mìn san lấp các địa đạo dùng để khai thác thiếc trong Thung lũng Tình yêu. Tuy nhiên trong quá trình khảo sát đã phát hiện thêm miệng hầm mới nên tạm hoãn việc nổ mìn để xử lý tổng thể.

Hiện các đơn vị vẫn tiến hành trực chốt tại miệng hầm khai thác thiếc đầu tiên được phát hiện, cách vị trí miệng hầm mới san lấp khoảng 300m để chuẩn bị cho phương án phá hủy miệng hầm đầu tiên này.


Nguyễn Dũng

 

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản