Không cấp quyền sử dụng đất và sở hữu nhà khi mua lại biệt thự ở Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt

Theo ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng thì Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (rộng hơn 5.000 ha bao gồm hồ Tuyền Lâm và hàng nghìn ha rừng nguyên sinh nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 5 km) là một trong những khu du lịch chuyên đề của cả nước.

 

Lâm Đồng xác định đây là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp và 100% công năng ở đây là du lịch chứ không phải là khu dân cư. Thời gian gần đây, một số nhà đầu tư các dự án du lịch ở đây thay vì đẩy nhanh tiến độ thi công thì lại triển khai rất chậm và rao bán biệt thự (phần lớn là chưa xây dựng) với giá hàng chục tỷ đồng cho mỗi biệt thự kèm theo những lời quảng cáo hấp dẫn.

 

Vì vậy, để đảm bảo đúng công năng, tránh việc phá vỡ quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng kiên quyết cấm mua bán biệt thự cũng như các công trình xây dựng khác trong Khu du lịch hồ Tuyền Lâm. Tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý những chủ dự án rao bán biệt thự. Các cơ quan quản lý nhà nước ở Lâm Đồng chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất, không cấp các loại giấy này cho những cá nhân, tổ chức... mua lại biệt thự, căn hộ từ các chủ dự án.


Phan Văn Đông

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản