Đánh đại biểu HĐND, một cán bộ xã mất việc

Ngày 8/3, ông Huỳnh Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết: Đã có quyết định cho thôi việc đối với ông Võ Trọng Tần (sinh năm 1979, ngụ thôn 1, xã Nghĩa Trung), cán bộ văn hóa thông tin xã, vì có hành vi hành hung ông Đinh Quang Súy (sinh năm 1960), Đại biểu HĐND xã Nghĩa Trung.

Trong cuộc họp tổng kết cuối năm 2011, chiều 22/12/2011. Sau khi góp ý về phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, ông Súy có đề cập đến những tiêu cực của lãnh đạo xã Nghĩa Trung trong việc đầu tư xây dựng nhà tình thương và cơ sở hạ tầng; khẳng định chính mình là người cung cấp thông tin cho báo chí. Sau khi ông Súy vừa phát biểu xong, ông Võ Trọng Tần từ dưới hội trường chạy lên túm áo đấm vào mặt ông Súy trước sự chứng kiến của các đại biểu dự họp. Không dừng lại ở đó, khi được mọi người chạy lại can ngăn, ông Tần vẫn hung hăng lao lên và lớn tiếng quát mắng ông Súy vì cho rằng vị đại biểu Hội đồng nhân dân “Làm mất uy tín của cán bộ xã!”. Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Nghĩa Trung đã ngay lập tức đình chỉ chức vụ đối với ông Võ Trọng Tần để chờ kết quả xử lý kỷ luật của hội đồng kỷ luật xã.

Trước đó, phát hiện thấy nhiều tiêu cực của một số cán bộ xã Nghĩa Trung, ông Đinh Quang Súy đã chủ động cung cấp thông tin cho báo chí về việc cuối năm 2009, đầu năm 2010, Quỹ đầu tư phát triển và Công ty Thành Đạt ủng hộ UBND Nghĩa Trung 48 triệu đồng để xây dựng 4 căn nhà tình thương cho những hộ đồng bào dân tộc có đời sống khó khăn sống trên địa bàn xã. Nhận tiền xong, ông Nguyễn Thành Vương, Phó Chủ tịch xã Nghĩa Trung không cho xây dựng bất cứ căn nhà tình thương nào. Nhiều đại biểu, cán bộ xã bức xúc làm đơn tố cáo.

Không dừng lại ở đó, năm 2010, UBND xã Nghĩa Trung xin quyết toán ngân sách 51,2 triệu đồng tiền sửa đường. Thực tế, số tiền sửa đường chỉ hơn 10 triệu đồng. Khi các đại biểu yêu cầu giải trình tại kỳ họp thứ 2 của Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Trung thì ông Vương không đưa ra được bất cứ chứng từ nào. Bởi vì, đoạn đường đó chỉ sửa hết hơn 10 triệu đồng và ông Súy là người đã trực tiếp sửa đoạn đường một lần và mức kinh phí chưa tới 10 triệu đồng vào năm 2008. Do không được sửa chữa chu đáo, con đường hiện có nhiều khoảng sạt lở nguy hiểm…

Trước những sai phạm mang tính chất hệ thống này, Đoàn kiểm tra, Ủy ban kiểm tra huyện Bù Đăng khẳng định: Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung Nguyễn Thành Vương đã sai phạm trong quy chế làm việc của UBND và lạm quyền trong công tác, thu chi tài chính không đúng nguyên tắc và chưa trung thực trong việc báo cáo làm đường giao thông thôn 3, để tổ kiểm tra phải đi lại nhiều lần mới nhận.


*Long An: Ngày 8/3, Đảng ủy xã Lạc Tấn (Tân Trụ - Long An) cho biết, UBND huyện Tân Trụ đã ký quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với Võ Thành Lợi – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã.

Ông Trịnh Hoàng Duy, cán bộ tài chính kế toán xã Lạc Tấn cũng đã bị buộc thôi việc, do có sai phạm trong việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông nông thôn. Trong quá trình tổ chức thi công một số tuyến đường giao thông nông thôn có vốn huy động từ nhân dân, ông Võ Thành Lợi không tổ chức họp dân để thống nhất về dự toán, các khoản vận động. Ngoài ra, ông Lợi còn giao thầu bằng hợp đồng miệng, không khảo sát thực tế dẫn đến công trình không thể thi công, gây thất thoát tài sản trên 10 triệu đồng.

Riêng đối với ông Trịnh Hoàng Duy, giả mạo chứng từ quyết toán, lập hồ sơ công trình, nhưng không lập báo cáo và có dấu hiệu chiếm đoạt gần 7 triệu đồng.


Thanh Bình, Đậu Tất Thành
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản