Đà Nẵng thông tin về xử lý vi phạm tại Tổ hợp Mường Thanh và căn hộ Sơn Trà

Chiều 8/1, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã gửi thông tin về tiến độ triển khai xử lý vi phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đến các cơ quan thông tấn, báo chí thường trú trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Chính quyền TP Đà Nẵng đã có quyết định cưỡng chế khắc phục hậu quả đối với chủ đầu tư dự án Mường Thanh ở quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh: dantri.com.vn

Theo đó, thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà), UBND quận Ngũ Hành Sơn đang phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung theo trình tự, thủ tục quy định.

Được biết, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã tiến hành xây dựng sai Giấy phép xây dựng được cấp tại các tầng 02, 03, 04, 05, 35, 41, 42 và 02 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) đối với khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Căn cứ các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị chức năng gửi các Quyết định liên quan cho chủ Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi nhận được các Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng liên quan đến việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do sai phạm của doanh nghiệp gây ra tại khối chung cư thuộc công trình trên. Tuy nhiên, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã không tự nguyện chấp hành, do đó UBND quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các nội dung theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đang triển khai các Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng liên quan đến việc xử lý tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm tại các tầng 02, 03, 04, 05, 35, 41, 42 và 02 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) của khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tiến hành niêm yết các văn bản có liên quan tại Chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, tại UBND phường Mỹ An, gửi thông báo cho các hộ dân hiện đang cư trú tại các tầng sai phạm. Hiện nay UBND quận Ngũ Hành Sơn đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ theo quy định của pháp luật. Việc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 2/2020 (sau khi hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà thầu tháo dỡ theo quy định). Để triển khai phương án tháo dỡ, UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành cắt điện, cắt nước tại các tầng có vi phạm về trật tự xây dựng trước khi tiến hành tháo dỡ.

Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Đức Việt thông tin: Theo phương án tháo dỡ đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt, các trường hợp là chủ hộ tại các khu vực có sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 4 tháng với chi phí là 5 triệu đồng/tháng. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành thông báo yêu cầu di chuyển ra khỏi phạm vi khu vực cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của doanh nghiệp gửi các chủ hộ và niêm yết theo quy định. Hiện nay, Tổ trợ giúp pháp lý của UBND thành phố vẫn đang tiếp tục làm việc tại UBND phường Mỹ An vào sáng thứ Bảy hàng tuần để hỗ trợ về mặt pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.                                                            

Nguyễn Sơn (TTXVN)
Nhiều sai phạm trong phê duyệt, cấp phép dự án trên bán đảo Sơn Trà
Nhiều sai phạm trong phê duyệt, cấp phép dự án trên bán đảo Sơn Trà

Chiều 18/10, Thanh tra Chính phủ công bố thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN