Toyota ra mắt phiên bản mới của mẫu xe hybrid Prius

Ngày 16/11, tập đoàn sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản đã ra mắt phiên bản mới nhất của Prius - mẫu xe hybrid (xe lai chạy cả xăng và điện) hàng đầu của hãng - với hiệu suất được cải tiến, qua đó khẳng định xe hybrid vẫn là một lựa chọn khả thi để đạt được mục tiêu trung hòa carbon trong bối cảnh các dòng xe điện ngày càng được ưa chuộng.

Chú thích ảnh
Phiên bản mới của mẫu xe lai Prius của tập đoàn sản xuất ô tô Toyota. Ảnh: Toyota

Mẫu xe mới nhất này, cũng là thế hệ thứ 5, đánh dấu sự thay đổi toàn bộ thiết kế của mẫu xe Prius phiên bản đầu tiên trong khoảng 7 năm qua. Toyota cho biết phía bên ngoài xe được thiết kế mang tính thể thao hơn. Ngoài ra, hệ thống hybrid mới nhất cũng được trang bị cho phiên bản Prius mới để đạt được hiệu suất nhiên liệu cao.

Dự kiến, mẫu Prius mới sẽ tung ra thị trường vào mùa đông này, trong khi mẫu xe lai sạc điện dự kiến sẽ được bày bán vào mùa xuân tới.

Trao đổi với báo giới, ông Simon Humphries, quản lý cấp cao tại Trung tâm Phát triển ô tô của Toyota, cho rằng ô tô điện chạy bằng pin là giải pháp quan trọng, song không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất cho tất cả mọi người. Trong thế giới đa dạng, con người cần nhiều sự lựa chọn và Prius là "chiếc xe sinh thái" nằm trong khả năng tài chính của mọi người.  

Toyota ra mắt xe Prius năm 1997, gây chấn động ngành ô tô do khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực cao. Từ lâu Toyota luôn xem ô tô hybrid là một cách tiếp cận thực tế hơn để đạt được mục tiêu trung hòa carbon so với ô tô điện, do chi phí sở hữu ô tô chạy hoàn toàn bằng điện cao và hỗn hợp năng lượng hiện tại chủ yếu dựa vào nhiên liệu hóa thạch.

Thúc Anh (TTXVN)
Shell Recharge Solutions trở thành nhà cung cấp dịch vụ sạc tại nhà cho VinFast Châu Âu
Shell Recharge Solutions trở thành nhà cung cấp dịch vụ sạc tại nhà cho VinFast Châu Âu

VinFast, thương hiệu xe điện toàn cầu đầu tiên của Việt Nam, và Shell Recharge Solutions công bố hợp tác cung cấp thiết bị và dịch vụ sạc tại nhà tiên tiến cho khách hàng VinFast tại Đức, Pháp và Hà Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN