'Dân chơi xe' mãn nhãn tại Vietnam AutoExpo 2019

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2019) với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp đã khai mạc sáng 12/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Gian triển lãm xe máy điện Vinfast của Việt Nam. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ qua 15 năm tổ chức luôn được cộng đồng các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về quy mô và chất lượng, đã trở thành triển lãm chuyên ngành về các loại xe ô tô thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Sự kiện đã có tác động tích cực đối với thị trường cũng như góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy cùng các ngành công nghiệp hỗ trợ liên quan của Việt Nam phát triển.

Chú thích ảnh
Gian triển lãm xe máy điện Vinfast của Việt Nam. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Đáng chú ý, kinh tế Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng tốt, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý  I/2019 tăng 6,79% so với cùng kỳ năm trước; các doanh nghiệp như Thaco, Hyundai Thành Công, VinFast đã và đang tiếp tục đầu tư cho sản xuất lắp ráp xe; lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được Chính phủ rất quan tâm, chú trọng; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được tăng cường… 

Đây là những yếu tố có thể cho thấy ngành công nghiệp ô tô cũng như thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa phát triển để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Chú thích ảnh
Gian triển lãm ô tô của hãng Mishubishi đến từ Nhật Bản. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Tại Vietnam AutoExpo 2019, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm rất nhiều dòng xe khác nhau như xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng và các loại mô tô, xe máy, xe điện cũng như linh phụ kiện, thiết bị và đồ chơi ô tô, xe máy… 

Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước còn có các khu trưng bày riêng của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ẩn Độ, Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc)... 

Chú thích ảnh
Gian triển lãm ô tô chuyên dùng của hãng Hino đến từ Hàn Quốc. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Tại không gian trung tâm nhà triển lãm, VinFast giới thiệu mẫu sedan Lux A 2.0, mẫu hatchback Fadil và xe máy điện Klara; Mitsubishi Motors Việt Nam trưng bày các dòng xe chủ lực như Pajero Sport, Outlander, Xpander và Triton có nhiều cải tiến về công nghệ. 

Cùng với đó, các hãng mô tô nổi tiếng thế giới như Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield không chỉ trưng bày những dòng xe phân khối lớn mà còn tổ chức nhiều hoạt động trình diễn và lái thử xe nhằm thỏa mãn đam mê của "dân chơi xe". 

Chú thích ảnh
Gian triển lãm xe máy Harley Davidson. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Lĩnh vực xe thương mại và xe chuyên dụng đã trở thành thế mạnh của Vietnam AutoExpo nhiều năm qua. Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam, Đông Phong, Cao Thanh Đạt… giới thiệu nhiều sản phẩm mới nhất ra thị trường. 

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ - các loại phụ tùng, linh kiện, thiết bị bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy với hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế cũng là nội dung quan trọng của triển lãm nhằm thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Gian triển lãm sản phẩm phụ trợ cho ngành ô tô đến từ Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trong thời gian diễn ra triển lãm còn có chương trình kết nối giao thương với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp nhằm kết nối, xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng. 

Vietnam AutoExpo 2019 sẽ kết thúc vào ngày 15/6/2019.

Văn Xuyên (TTXVN)
Công nghiệp ô tô Việt Nam có bắt kịp xu hướng phát triển trong thời đại 4.0?
Công nghiệp ô tô Việt Nam có bắt kịp xu hướng phát triển trong thời đại 4.0?

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam phát triển muộn hơn so các nước trong khu vực khoảng 30 năm, tạo ra áp lực cạnh tranh lớn với nền sản xuất trong nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN