'Hoa hậu Việt Nam tại Séc' ủng hộ nạn nhân da cam

Tối 21/9, tại Trung tâm Thương mại Sapa (Praha, CH Séc) đã diễn ra buổi ra mắt các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc và châu Âu 2014 với các nhà tài trợ Séc.

Cuộc thi được tổ chức hai năm một lần dưới dự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và đây là lần thứ tư Hội Người Việt Nam tại CH Séc phối hợp tổ chức cùng với công ty Vietmedia.

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam tại Séc và châu Âu chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân cùng Ban tổ chức.


10 trong số 12 ứng cử viên ngôi vị Hoa hậu đã có mặt tại buổi ra mắt. Các thí sinh này đã trải qua vòng sơ khảo tối 28/6 với các phần thi áo dài truyền thống, trang phục dạ hội, áo tắm và năng khiếu. Đó là những cô gái gốc Việt xinh đẹp, duyên dáng, tuổi từ 18 đến 22 và đều đang đi học, biết nói tiếng mẹ đẻ. Hầu hết các em đang sinh sống tại CH Séc.

Điều đặc biệt là trong cuộc thi lần này không có một cô gái nào mang trong mình hai dòng máu mặc dù thể lệ của cuộc thi không bắt buộc các thí sinh phải thuần Việt.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, Đại sứ Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh: "Đại sứ quán Việt Nam là cơ quan bảo trợ cho cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Séc và châu Âu. Cuộc thi có sức cuốn hút rất mạnh mẽ đối với các cháu thanh thiếu niên đang học tập, làm ăn, sinh sống tại khu vực châu Âu. Cuộc thi giúp các cháu làm quen với việc tổ chức các hoạt động sự kiện, làm quen với họat động tập thể của cộng đồng Việt Nam, từ đó giúp các cháu có hiểu biết về truyền thống, nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam".

Các nhà tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Hoa hậu Việt Nam tại Séc và châu Âu 2014 là những cá nhân và tổ chức đã kề vai sát cánh với Vietmedia ngay từ ban đầu, trong đó có ông Jan Zahradil, Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Dân chủ Công dân Séc (ODS), nghị sỹ Nghị viện châu Âu; các tổ chức công dân Info-Dracek và DWW (Development Worldwide - Phát triển toàn thế giới).

Ông Jan Zahradil, Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Dân chủ Công dân Séc (ODS), trả lời phỏng vấn.


Ông Jan Zahradil cho biết: "Ngay từ lần đầu tiên tôi đã ủng hộ cuộc thi và từ đó đến nay tôi luôn luôn song hành cùng hoạt động rất có ý nghĩa này. Về các cô gái Việt Nam và cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc và châu Âu thì tôi chỉ có thể dành những lời lẽ tốt đẹp nhất. Tôi nghĩ mục đích của cuộc thi không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam".

Ý nghĩa xã hội của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc và châu Âu được đánh giá cao nhất là khía cạnh nhân đạo và tinh thần hướng về quê hương. Ông Trần Quang Hùng, Giám đốc Vietmedia, Trưởng ban tổ chức, khẳng định: "Tất cả các cuộc thi hoa hậu của chúng tôi đều gắn liền với sự ủng hộ những nạn nhân chất độc dioxin ở Việt Nam".

Ngay tại buổi ra mắt các thí sinh lọt vào vòng chung kết, Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã phát động cuộc quyên góp ủng hộ quỹ vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.

Ông Daniel Svoboda, Chủ tịch DWW, đã trao cho Ban tổ chức cuộc thi số tiền 5.000 USD mà DWW đã quyên góp được ở Mỹ để giúp cho việc tẩy rửa chất diệt cỏ ở khu vực A Lưới thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi trong chiến tranh chống Mỹ đã xảy ra những trận đánh ác liệt và có một địa danh mà lính Mỹ gọi là Hamburger Hill (Đồi Thịt băm).


Tin, ảnh: Trần Quang Vinh
(P/v TTXVN tại CH Séc)

Những 'đại sứ không lương' ở Séc
Những 'đại sứ không lương' ở Séc

Hai năm trước CLB Văn nghệ Usti nad Labem ra đời và từ đó đến nay các hội viên đều thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động đối nội và đối ngoại ở địa phương, ở Praha, bất cứ nơi nào có nhu cầu và hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN