Vĩnh Phúc, thu ngân sách nguy cơ hụt hàng nghìn tỷ đồng


Theo báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, việc thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh giảm mạnh so với cùng kỳ và có nguy cơ hụt thu hàng nghìn tỷ đồng so với dự toán đầu năm 2012.


Cụ thể, tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2012 ước đạt 6.263 tỷ đồng, giảm 23,8% so với cùng kỳ, đạt 34,4% so

Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Vĩnh Phúc giảm mạnh. Ảnh dđdn.com.vn

với dự toán HĐND tỉnh giao. Trong đó, thu nội địa đạt hơn 4.537 tỷ đồng, giảm 18,3% so với cùng kỳ, đạt 36% so với dự toán; thu thuế xuất nhập khẩu và giá trị gia tăng hàng nhập khẩu đạt 1.600 tỷ đồng, giảm 37,9% so với cùng kỳ, đạt hơn 30% dự toán năm.
 
Thu ngân sách trên địa bàn Vĩnh Phúc đã và đang đà suy giảm mạnh được xác định nguyên nhân chính là do ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn do thị trường xe máy sắp đến ngưỡng bão hoà.

Đối với sản phẩm ô tô Toyota do thị trường trong nước suy giảm, do Chính phủ tạm dừng mua sắm ô tô khối cơ quan khối hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp khó khăn về tài chính, thông tin về thu các loại phí khiến nhiều người ngần ngại khi mua sắm ô tô.

Trong khi đó, các hãng ô tô khác liên tục cải tiến về mẫu mã, điều chỉnh giá bán hợp lý, thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng nhằm ra sức cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường, khiến cho việc sản xuất kinh doanh của Toyota Việt Nam trên địa bàn Vĩnh Phúc gặp nhiều khó khăn... Sản luợng ô tô của Toyota và Honda 6 tháng đầu năm 2012 ước đạt 12.582 chiếc, giảm 9,6% so với cùng kỳ, đạt hơn 33% kế hoạch năm.

Để khắc phục khó khăn, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đối thoại với các doanh nghiệp, tập trung đầu tư xây dựng nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, tiếp tục triển khai thực hiện đơn giản hoá các thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, tỉnh coi trọng công tác đào tạo nghề, đào tạo cán bộ kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng kịp thời, theo yêu cầu của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản