SJC chuẩn bị sẵn sàng để ngưng giao dịch vàng miếng

Chiều 17/3, ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng lớn nhất, chiếm 90% thị phần của cả nước, cho biết: Công ty tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho việc ngưng giao dịch vàng miếng khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng, đồng thời khẩn trương chuyển hướng mạnh sang sản xuất, chế tác, kinh doanh vàng nữ trang.

Cùng với việc tiến tới xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do, Nhà nước sẽ có các giải pháp bảo đảm tài sản của dân. Theo ông Long đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn, người dân nên yên tâm, không nên vội vã chuyển phương thức dự trữ từ vàng miếng sang vàng khâu (nhẫn).

Ông cũng đề xuất: Việc tiến tới việc xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do cần có lộ trình, bước đi phù hợp. Ngân hàng Nhà nước cần làm đầu mối để nhập khẩu vàng, đồng thời với việc thành lập một Quỹ vàng của Nhà nước từ các nguồn như: Nhập vàng trực tiếp, mua vàng miếng trong dân và nguồn vàng của các ngân hàng huy động vàng trong dân để sẵn sàng can thiệp vào thị trường vàng trong nước khi có biến động; hoặc linh hoạt xuất-nhập khẩu vàng. Đồng thời một số công ty cần thành lập sàn giao dịch vàng ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Hà Huy Hiệp

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản