Quy định việc mua, bán ngoại tệ của tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 13/2011/TT-NHNN quy định việc mua bán ngoại tệ của tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.

Theo đó, hàng tháng các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước bao gồm cả các doanh nghiệp thành viên là doanh nghiệp nhà nước và không phải các tổ chức tín dụng (gọi chung là tổ chức) có trách nhiệm tự cân đối nguồn thu ngoại tệ và nhu cầu sử dụng ngoại tệ hợp pháp của tổ chức; số ngoại tệ còn lại của tổ chức bán cho tổ chức tín dụng (TCTD) được phép.

Tổ chức không được sử dụng một nhu cầu ngoại tệ để gửi cho nhiều TCTD được phép khác nhau làm cơ sở cân đối thu, chi ngoại tệ trong tháng của tổ chức.

Khi nhu cầu sử dụng ngoại tệ hợp pháp trong tháng lớn hơn số dư hiện có trên tài khoản tiền gửi ngoại tệ của tổ chức và nguồn thu ngoại tệ trong tháng, trong phạm vi tổng số ngoại tệ đã bán cho TCTD được phép, tổ chức được quyền mua lại số ngoại tệ còn thiếu để phục vụ nhu cầu sử dụng hợp pháp.
Tổ chức bán ngoại tệ cho TCTD được phép nào thì thực hiện việc mua lại ngoại tệ từ chính TCTD đó. TCTD có trách nhiệm theo dõi, kiểm soát đảm bảo nguyên tắc tổ chức được mua lại số ngoại tệ tối đa bằng số ngoại tệ mà tổ chức đã bán cho TCTD.
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản