Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm

Theo báo cáo Kinh tế vĩ mô Việt Nam – Triển vọng thị trường Việt Nam do HSBC công bố ngày 2/10, dự kiến kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi trong quý 4/2012 và có thể giải quyết được áp lực lạm phát, mặc dù lạm phát cũng có khả năng chỉ dừng ở mức một con số cho đến hết năm 2012.

Công nhân Xí nghiệp chế biến điều và nông sản thực phẩm Bình Phước phân loại hạt điều. Ảnh: Đình Huệ- TTXVNBáo cáo này nhận định: Việt Nam đã thành công trong việc hạ nhiệt nền kinh tế quá nóng nhằm đạt được sự ổn định kinh tế vĩ mô; tăng trưởng vẫn thấp hơn mức xu hướng và đang có khả năng ở mức 5% cho cả năm 2012. Song sự suy giảm kinh tế được xem là cơ hội để chỉnh đốn những yếu kém về mặt cấu trúc, như môi trường kinh doanh cồng kềnh, các doanh nghiệp Nhà nước và hoạt động đầu tư công thiếu hiệu quả... Dấu hiệu tích cực nhất của các số liệu được công bố gần đây, là khả năng phục hồi nhanh của hoạt động xuất khẩu Việt Nam. Sự tăng trưởng này chủ yếu từ kết quả hoạt động xuất khẩu mạnh của các mặt hàng dệt may, giày dép, gạo, điện tử, cà phê và dầu thô.

Báo cáo cho rằng ưu tiên trọng tâm lúc này là ổn định môi trường kinh tế vĩ mô, nhằm khôi phục niềm tin cho công chúng và các nhà đầu tư. Đồng thời, Việt Nam cần đề ra lộ trình nhằm giải quyết vấn đề nợ xấu và xây dựng một chiến lược rõ ràng hơn, để thực hiện các bước tiếp theo của tiến trình công nghiệp hóa đất nước.Hà Huy Hiệp
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản