Kiến nghị các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp vận tải

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị UBND các tỉnh, thành phố về các giải pháp cấp bách liên quan đến nguồn lao động, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hạn chế sự đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hoặc giao đầu mối các bộ, ngành, địa phương, rà soát và áp dụng quy định, điều kiện đi lại thống nhất cho các nhóm nhân sự chuyên làm thủ tục xuất nhập khẩu, nhân viên cảng, nhân viên bốc xếp... 

Bên cạnh đó, Bộ GTVT đồng thuận với kiến nghị Chính phủ của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xem xét, chỉ đạo trong quá trình tổ chức thực hiện tại địa phương.

Chú thích ảnh
Kiến nghị các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp vận tải.

Theo Bộ GTVT, trong thời gian qua, việc thực hiện giãn cách nhiều địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19  đã ảnh hưởng lớn đến lực lượng công nhân, người lao động của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp cảng biển nói riêng.

Nhằm đảm bảo an toàn cho lái xe chở hàng hoá trên địa bàn TP Hà Nội và một số địa phương, Bộ GTVT thống nhất với Cục Y tế GTVT hỗ trợ tổ chức thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho lái xe chở hàng hoá.

Bộ GTVT giao Cục Y tế GTVT chịu trách nhiệm về chuyên môn và kết quả thực hiện của các đơn vị do đơn vị này đề xuất trong việc tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa; đồng thời, có hướng dẫn thực hiện đúng nội dung Công văn 7316/2021 của Bộ GTVT trong việc hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Bộ GTVT cũng giao Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT các địa phương chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở y tế và các địa điểm lưu động trên địa bàn hai thành phố trên.

Bộ GTVT đã đề nghị các địa phương có đánh giá và ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ lái xe vận chuyển hàng hoá trong bối cảnh các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo 'nóng' sau vụ hacker tấn công hệ thống cấp thẻ 'luồng xanh'
Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo 'nóng' sau vụ hacker tấn công hệ thống cấp thẻ 'luồng xanh'

Đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, ngay trong sáng 27/7, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng thiết yếu lưu thông trong thời gian hệ thống cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” bị "tin tặc" tấn công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN