Khởi công xây dựng cầu Cổ Chiên

Ngày 7/3, tại tỉnh Trà Vinh, các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và Trương Vĩnh Trọng đã đến dự và phát lệnh khởi công Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên nằm trên QL60, nối hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre với tổng mức đầu tư 3.798,440 tỉ đồng, thời gian thi công là 36 tháng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Cầu Cổ Chiên là một trong bốn chiếc cầu vượt trên QL60 (Rạch Miễu, Hàm Luông, Cổ Chiên và Đại Ngãi), nằm trong chiến lược phát triển tuyến hành lang ven biển, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế xã hội đối với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tạo điều kiện đẩy mạnh giao lưu văn hóa, phát triển giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đồng thời, tăng cường quốc phòng, an ninh cho khu vực.

Phó Thủ tướng cũng cảm ơn nhân dân hai bên bờ sông Cổ Chiên - nơi có dự án đi qua - đã hy sinh một phần lợi ích cá nhân để việc giải phóng mặt bằng được nhanh chóng cho công trình được sớm khởi công.

Vị trí cầu cách phà Cổ Chiên hiện tại 3,6 km về phía hạ lưu, nối quốc lộ 60 đoạn giữa thành phố Bến Tre với thành phố Trà Vinh. Khi hoàn thành, cầu Cổ Chiên sẽ nối thông tuyến QL60 từ Tiền Giang đến Trà Vinh, rút ngắn cự ly từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Trà Vinh còn khoảng 70 km, giảm áp lực giao thông trên QL1A và đáp ứng nhu cầu giao thông tăng cao khi khu kinh tế Định An (tỉnh Trà Vinh) đi vào hoạt động.Lê Hiền

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản