Đảm bảo tốt nhất mọi quyền của đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng 12/7, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Cơ chế đảm bảo quyền con người cho các dân tộc thiểu số ở Việt Nam và kinh nghiệm ở một số nước châu Âu, khu vực Đông Nam Á”.


Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Xuân Lương nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn xác định công tác dân tộc, chính sách dân tộc có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, bộ mặt nông thôn, miền núi đã có nhiều thay đổi, công tác xóa đói, giảm nghèo có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào không ngừng được cải thiện.

 

Mạng lưới giao thông ngày càng phát triển, tỷ lệ các tuyến đường đến trung tâm xã, đường liên xã được cứng hóa đến nay đạt 96,7%. Thông qua các chính sách, chương trình, dự án đầu tư, hỗ trợ người dân từng bước tiếp cận kiến thức sản xuất mới, nhiều hộ dân tộc thiểu số đã vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo từ 47% năm 2006 xuống 28,8% năm 2010... Tuy nhiên, vùng dân tộc, miền núi vẫn là nơi khó khăn nhất.


Ủy ban Dân tộc xác định mục tiêu đảm bảo quyền phát triển kinh tế, xã hội của các dân tộc thiểu số trong những năm tới là: Phát triển toàn diện, nhanh, bền vững; đẩy mạnh giảm nghèo; rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các dân tộc, các vùng; giảm dần vùng đặc biệt khó khăn; tăng cường số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số...

 

Khiếu Tư

loading...
loading...
Tin khác
  • Vàng giảm giá tuần thứ hai liên tiếp

    Vàng giảm giá tuần thứ hai liên tiếp

    10:19 ngày 13/07/2012

    Tại thị trường Singapore (Xingapo) phiên sáng 13/7, giá vàng đi xuống và hướng tới tuần sụt giảm thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh nhà đầu tư ngày một quan ngại về tình hình ở Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), trong khi gói kích thích kinh tế của Mỹ vẫn chưa lộ diện.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản