Bắc Kạn giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

Những năm qua, Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp và làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, nhân rộng những “Khu dân cư văn hóa an toàn giao thông”.


Cân xe quá tải tại trạm cân Chợ Mới.

Nhờ đó, Bắc Kạn luôn là một trong những địa phương dẫn đầu trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông, riêng năm 2014 giảm hơn 30% số người chết do tai nạn giao thông, đồng thời tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí.


Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Kạn là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo việc phối hợp thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn. Ban đã đề xuất với Uỷ ban nhân dân tỉnh kế hoạch và biện pháp phối hợp các ban, ngành và chính quyền các cấp trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn. Giúp Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo và đôn đốc việc phối hợp hoạt động của các ngành, các tổ chức và các đoàn thể trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn. Tuyên truyền phổ biến rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân về các quy định của pháp luật, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quy định của các Bộ, ngành liên quan đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.


Ban cũng thực hiện báo cáo khẩn cấp Ủy ban nhân dân tỉnh và Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn làm chết tại chỗ từ 03 người trở lên; chủ trì việc khắc phục và hạn chế hậu quả do tai nạn giao thông gây ra, xác định nguyên nhân và đề xuất kịp thời biện pháp ngăn chặn; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hoặc đột xuất về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn.


Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh giao và theo quy định của pháp luật.

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản