Khi nào người Nga có thể đặt chân lên Mặt trăng?

Tàu vũ trụ có người lái đầu tiên của Nga có thể hạ cánh xuống Mặt trăng vào năm 2031

Ảnh: sputniknews

Những chuyến bay đầu tiên của tàu vũ trụ Nga tới Mặt trăng được dự kiến thực hiện vào năm 2025. Trong năm 2026 có thể gửi tàu không người lái bay vòng quanh vệ tinh của Trái Đất, và đến năm 2027 dự kiến ​​hoạt động của mô-đun cất cánh và hạ cánh.

Tàu vũ trụ có người lái đầu tiên của Nga có thể hạ cánh xuống Mặt trăng vào năm 2031, - ông Vladimir Solntsev Giám đốc tập đoàn tên lửa-vũ trụ "Energia" nói với các phóng viên. Kế hoạch chinh phục Mặt trăng được ông Solntsev giới thiệu trong bài thuyết trình tại hội thảo "Vấn đề và triển vọng phát triển kinh tế và đào tạo nhân sự cho ngành công nghiệp công nghệ cao. RUDN và vũ trụ: 55 năm cùng nhau".


Những chuyến bay đầu tiên của tàu vũ trụ Nga tới Mặt trăng được dự kiến thực hiện vào năm 2025. Trong năm 2026 có thể gửi tàu không người lái bay vòng quanh vệ tinh của Trái Đất, và đến năm 2027 dự kiến ​​hoạt động của mô-đun cất cánh và hạ cánh. Theo giải thích của nhà lãnh đạo tập đoàn tên lửa-vũ trụ "Energia", như vậy có thể dần "quen" với Mặt trăng để đến năm 2031 phái các phi hành gia đầu tiên lên hành tinh này.
Theo Sputnik
Nga sẽ tốn bao nhiêu để nghiên cứu ý tưởng bay lên Mặt trăng?
Nga sẽ tốn bao nhiêu để nghiên cứu ý tưởng bay lên Mặt trăng?

Tổng công ty nhà nước "Roscosmos" sẽ chi 478 triệu ruble cho việc nghiên cứu thực hiện những chuyến bay có người lái lên mặt trăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN