Đồng Nai bàn giao phòng huấn luyện bay cho Trung đoàn Không quân 935

Ngày 27/4, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ bàn giao Phòng huấn luyện bay cho Trung đoàn Không quân 935 (thuộc Sư đoàn Không quân 370, Bộ Quốc phòng). Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đến dự.

Phòng huấn luyện bay được tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công ty Toàn Thịnh Phát xây dựng và trao tặng cho Trung đoàn Không quân 935 được đặt tại Trung tâm huấn luyện sân bay Biên Hoà. Phòng huấn luyện được trang bị một máy chủ, 46 máy tính để bàn và xách tay tốc độ cao, cùng hệ thống âm thanh và phần mềm đào tạo bay chuyên dụng để huấn luyện phi công. Phòng huấn luyện bay có diện tích 127 m2, kinh phí xây dựng lắp đặt 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khả Phiêu cho rằng, việc tỉnh Đồng Nai có sáng kiến xây dựng một phòng huấn luyện với các trang thiết bị hiện đại cho Trung đoàn Không quân 935 là việc làm cần thiết, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác huấn luyện cho đội ngũ phi công tại sân bay Biên Hoà. Qua đó cho thấy tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, phi công đang làm nhiệm vụ tại sân bay Biên Hoà và chính quyền địa phương. Đồng chí Lê Khả Phiêu đề nghị Trung đoàn Không quân 935 phát huy tốt khả năng huấn luyện bay, tận dụng tối đa ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đào tạo huấn luyện cho lực lượng phi công đạt kết quả cao.

Nhân dịp này, Trung đoàn Không quân 935 và Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai cũng đã ký kết hợp tác trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là áp dụng phần mềm huấn luyện bay trong đào tạo phi công tại sân bay Biên Hoà./.

Sỹ Tuyên


Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản