“Điểm sáng” - Chốn ăn chơi nhức nhối một thời ở Trùng Khánh

Kỳ cuối: Phía sau sự hoành hoành của tội ác

Không chỉ khổ sở vì thân xác bị dày vò, tinh thần suy sụp, các tiếp viên “Điểm Sáng” còn thường xuyên phải đối mặt với các thủ đoạn khấu đầu, trừ đuôi nhằm vào số tiền mà họ kiếm được. Khi giá mỗi cuốc đi khách là 80 nhân dân tệ (NDT), tiếp viên được hưởng 20 NDT. Một thời gian dài sau khi giá mỗi cuốc đi khách tăng lên 100 NDT, tiếp viên được hưởng 30 NDT. Tuy nhiên, không phải một ngày họ đi bao nhiêu khách thì được hưởng ngần đó số tiền. Lợi dụng việc tiếp viên quay cuồng tiếp khách và không có giấy bút hay bất cứ công cụ gì ghi lại số lần tiếp khách trong ngày, nhân viên quản lý đã ăn chặn tiền của tiếp viên. Ngoài ra, theo một nữ tiếp viên từng phục vụ tại “Điểm Sáng”, họ còn bị ép giải phẫu thẩm mỹ để tăng dung nhan thu hút khách làng chơi. Toàn bộ chi phí giải phẫu thẩm mỹ với giá trên trời đều được ghi vào sổ nợ của tiếp viên, hàng tháng khấu từ số tiền tiếp viên có được từ việc tiếp khách, cho đến khi hết.

“Chị ba” Vương Tử Khởi trong một lần khai trương phòng mát xa của “Điểm Sáng” và sau khi bị bắt.


Tuy nhiên, “Điểm Sáng” không thể mãi “coi trời bằng vung”. Tháng 6/2009, công an Trùng Khánh mở chiến dịch truy quét tội phạm với thanh thế chưa từng có. Tập đoàn tội phạm mang tính chất xã hội đen “Điểm Sáng” do Vương Tử Khởi và Vương Uyển Ninh cầm đầu nhanh chóng bị đưa vào vòng ngắm. Hai tháng sau, vào 11 giờ tối 7/8, tổ chuyên án với sự trợ giúp của các lực lượng chức năng đã bí mật áp sát, đột kích vào các tụ điểm ăn chơi của “Điểm Sáng”. Hàng trăm tiếp viên và nhân viên quản lý của “Điểm Sáng” bị bắt hoặc tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Cùng với hành động “cất vó” của công an Trùng Khánh, những phần tử cốt cán của “Điểm Sáng” lần lượt bị bắt và đưa ra xét xử trước tòa.

Theo cáo trạng, từ năm 1994, hai chị em Vương Tử Khởi và Vương Uyển Ninh đã sử dụng thẩm mĩ viện, quán trà và nhà nghỉ làm bình phong, cấu kết với một số phần tử khác như Đào Minh Cổ, Chung Quang Ngọc… lần lượt mở 9 tụ điểm bán dâm, từng bước hình thành tập đoàn tội phạm mang tính chất xã hội đen do Vương Tử Khởi, Vương Uyển Ninh cầm đầu, Đào Minh Cổ, Chung Quang Ngọc… là thành viên cốt cán. Tập đoàn tội phạm này phân công rõ ràng, kết cấu nghiêm mật, thành viên cố định, thông qua các hoạt động phạm tội phi pháp như tổ chức, cưỡng ép phụ nữ bán dâm, chiếm đoạt lợi ích kinh tế phi pháp lớn, chỉ từ tháng 3/1998 đến tháng 8/2009 đã thu về số tiền phi pháp là hơn 100 triệu NDT (320 tỉ VND).

Với các tội danh như tổ chức lãnh đạo tập đoàn tội phạm mang tính chất xã hội đen, cưỡng ép bán dâm, tổ chức bán dâm, bắt giam người phi pháp, đưa hối lộ…, Vương Tử Khởi và Đào Minh Cổ đã bị kết án tử hình và tịch thu toàn bộ tài sản. Chung Quang Ngọc cũng bị tuyên án tử hình nhưng được hoãn thi hành án. Hai thành viên cốt cán của “Điểm Sáng” nhận án tù chung thân là Cung Lữ Hồng và Vương Đình Hoa. Những phần tử liên quan khác cũng phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật, với các mức án từ 2 năm đến 20 năm tù giam, tiền phạt từ 10.000 NDT đến 200.000 NDT. Chắc rằng sau khi Vương Uyển Ninh sa lưới và Thường Lượng đầu thú, cặp vợ chồng tội phạm này cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

Tới nay “Điểm Sáng” vẫn là chủ đề được nhiều báo ở Trung Quốc khai thác.


Về thế lực bảo kê cho “Điểm Sáng”, từ lâu người dân Trùng Khánh đã truyền miệng rằng đó là Văn Cường, nguyên Cục trưởng Cục Tư pháp Trùng Khánh (7/2008 - 8/2009), nguyên Cục phó Cục Công an Trùng Khánh từ năm 1993 tới năm 2008 (đã bị tử hình ngày 7/7/2010 vì tội nhận hối lộ, bảo kê, dung túng tội phạm và cưỡng hiếp). Những đồn đoán về sự liên can giữa Văn Cường và “Điểm Sáng” càng được củng cố khi người ta thấy Văn Cường bị bắt trước khi công an Trùng Khánh đột kích vào “Điểm Sáng” khoảng 20 tiếng, nhưng việc thông báo Văn Cường bị bắt lại được đưa ra sau cuộc đột kích của công an Trùng Khánh vào “Điểm Sáng” khoảng nửa tiếng.

Tuy nhiên, trong phiên tòa xét xử Văn Cường sau đó, người ta thấy chiếc ô bảo kê của “Điểm Sáng” không phải là Văn Cường mà là Trần Đào, một thuộc cấp của Văn Cường ở Cục Công an Trùng Khánh. Theo cáo trạng, từ năm 2005 đến năm 2008, Trần Đào đã lần lượt lợi dụng chức vụ được giao là chi đội trưởng chi đội 1, tổng đội trị an, phó tổng đội trưởng tổng đội trị an thuộc Cục Công an Trùng Khánh để bảo kê cho “Điểm Sáng”, dung túng các hoạt động phạm pháp của tập đoàn tội phạm này như tổ chức bán dâm, cưỡng ép bán dâm… Khẩu cung trước tòa của Vương Tử Khởi cũng cho thấy từ tháng 2/2005 đến tháng 9/2008, Trần Đào đã nhận tổng cộng 19.000 NDT tiền hối lộ từ “Điểm Sáng” và từng gọi điện yêu cầu Vương Tử Khởi cung cấp tiếp viên.

Ngoài “Điểm Sáng”, Trần Đào còn phạm tội dung túng cho các tập đoàn tội phạm mang tính chất xã hội đen khác ở Trùng Khánh do Nhạc Ninh, Cung Vương Mô, Vương Tiểu Quân… tổ chức, lãnh đạo, nhiều lần nhận hối lộ với số tiền tổng cộng hơn 370.000 NDT, đồng thời nhiều lần hối lộ Văn Cường thông qua vợ Văn Cường là Chu Hiểu Á với số tiền hối lộ tổng cộng trên 60.000 NDT. Tổng hợp hình phạt từ nhận hối lộ, đưa hối lộ, dung túng tổ chức tội phạm, Trần Đào đã bị tòa tuyên án 19 năm 6 tháng tù giam và tịch thu tài sản cá nhân trị giá 100.000 NDT.

Hoàng Linh (tổng hợp)

 

loading...
loading...

Giải mật

Nhân vật - Sự kiện

Vụ án nổi tiếng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản