Nhật Bản giúp Nam Định và Quảng Trị xây trường học

Ngày 14/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kí kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản dành cho hai Dự án: xây dựng Trường trung học cơ sở Nguyễn Phúc, xã Liên Minh, huyện Vụ Bản ( Nam Định) và Trường tiểu học xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Tổng s ố tiền viện trợ cho hai dự án là gần 225.000 USD.

 

Trường trung học cơ sở Nguyễn Phúc thuộc xã Liên Minh. Đây là địa bàn đông dân cư, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, số hộ dân nghèo chiếm tới 21 %. Trường trung học cơ sở Nguyễn Phúc hiện nay đã xuống cấp và thiếu phòng, lớp, nên học sinh phải học 2 ca. Khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản (hơn 118.000 USD) sẽ được đầu tư xây dựng ngôi trường mới gồm 2 tầng, 8 phòng học để các em học sinh được học tập trong một môi trường tốt hơn.

 

Quảng Trị là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của chiến tranh trước đây, đời sống người dân nhiều vùng còn khó khăn. Trường tiểu học xã Triệu Thành thuộc xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, có gần 9.000 hộ dân, trong đó có 14,4 % hộ nghèo do nguồn thu nhập chính chỉ từ nghề nông. Trường tiểu học của xã là cơ sở cũ, được xây từ hàng chục năm trước, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Số tiền 105 . 860 USD do Chính phủ Nhật Bản viện trợ sẽ giúp xã Triệu Thành xây dựng một ngôi trường mới khang trang hơn, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và học sinh trong xã.

 

Phát biểu tại buổi lễ, n gài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng, hai dự án sẽ sớm được hoàn thành, đưa vào sử dụng để trẻ em hai xã Liên Minh và Triệu Thành được học tập trong những ngôi trường mới; các dự án cũng góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

 

Đỗ Quyên

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản