'All I Want For Christmas Is You' giúp Mariah Carey đi vào lịch sử Billboard 

Diva nhạc pop Mariah Carey lâu nay vẫn được biết đến với danh sách dài những bản hit bất hủ qua năm tháng.

Tuy nhiên, bài hát "All I Want For Christmas Is You" có lẽ sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất trong sự nghiệp khi giúp tên tuổi của cô đi vào lịch sử với thành tích đứng đầu các bảng xếp hạng Billboard trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới trong 4 thập niên liên tiếp.

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Mariah Carey biểu diễn trong đêm Giao thừa tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, ngày 31/12/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong tuần tính tới ngày 4/1/2020, ca khúc "All I Want For Christmas Is You" đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc uy tín Billboard Hot 100 cả về doanh số theo các định dạng, lượt nghe trên sóng truyền thanh và dịch vụ truyền tải trực tiếp streaming. Đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp ca khúc của nữ danh ca đứng đầu bảng xếp hạng này. Thành tích trên đã giúp "nữ hoàng nhạc Giáng sinh" Mariah Carey sở hữu một ca khúc Giáng sinh đứng đầu các bảng xếp hạng của Billboard trong 4 thập niên liên tiếp: 1990, 2000, 2010 và 2020.

Ca khúc vui nhộn với âm hưởng rộn ràng của ngày lễ quan trọng nhất trong năm được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994 và do chính Mariah Carey sáng tác. Ban đầu ca khúc dù được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng chưa thực sự phổ biến cho tới khi được đưa vào nhạc phim "Love, Actually" phát hành năm 2003. Từ đó, mỗi mùa Giáng sinh, ca khúc lại mang giọng ca của Mariah Carey tới khắp nơi trên thế giới. Cũng phải tới cuối năm 2019 khi Billboard thay đổi các quy định về những bài hát được xếp vào danh sách Hot 100 thì ca khúc của Mariah Carey mới chính thức đứng đầu bảng xếp hạng này. Để đáp lại sự yêu thích của thính giả dành cho "All I Want For Christmas Is You" cùng quyết tâm làm mới ca khúc đã trở thành bất hủ, năm 2019 Mariah Carey đã phát hành một video làm mới và lần đầu tiên phát hành dưới dạng đĩa CD đơn. 

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Mariah Carey tại Lễ trao giải thưởng âm nhạc Billboard ở Las Vegas, Nevada, ngày 1/5/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo Billboard, đây là bản hit thứ 19 của nữ danh ca nhạc Pop đứng đầu các bảng xếp hạng của tạp chí âm nhạc hàng đầu của Mỹ. Như vậy, Mariah Carey chỉ còn kém một  bản hit nữa so với kỷ lục hiện nay là 20 ca khúc đứng đầu do nhóm nhạc huyền thoại The Beatles nắm giữ.

Lê Ánh (TTXVN)
Hiện tượng âm nhạc mới của Hàn Quốc đứng đầu Billboard 200
Hiện tượng âm nhạc mới của Hàn Quốc đứng đầu Billboard 200

Nhóm nhạc thần tượng mới của Hàn Quốc "SuperM" vừa ra mắt ở thị trường Mỹ đã leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc Billboard 200 tại quốc gia này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN