Tour du lịch 'Theo chân Kong' khiến du khách đứng ngồi không yên

Sau vài ngày công chiếu phim bom tấn “Kong: Skull Island”, tour đến các địa danh là bối cảnh trong phim trở thành một lựa chọn "hot" với khách du lịch. Một số doanh nghiệp du lịch đã nhanh chóng chào bán tour “Theo dấn chân Kong”.

Cảnh trong phim quay tại Việt Nam. Ảnh: Warner Bros

Hiệu ứng mạnh


Chị Thúy Oanh,  đại diện Deluxe Group Tour tại Huế cho biết: Mấy ngày nay có rất nhiều khách hỏi tour đi Phong Nha –Kẻ Bàng, nơi có bối cảnh quay phim “Kong: Skull Island”. Doanh nghiệp đang lên kế hoạch để mở tour đi Phong Nha hàng ngày từ Huế.


Tương tự, anh Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty VietSense Travel cho biết: Lượng khách hỏi tour Hạ Long, Tràng An – Ninh Bình, Phong Nha (Quảng Bình) ngày càng nhiều, cả ở thị trường khách nội địa lẫn thị trường khách quốc tế. Đây là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, cũng có một bất cập là với những tour "đột xuất" kiểu này, hướng dẫn viên không thể cập nhật sâu thông tin về điểm đến, nhất là việc gắn với  bộ phim "Kong: Skull Island", chính vì vậy, rất cần sự hỗ trợ của các địa phương như Quảng Bình, Ninh Bình, Hạ Long – Quảng Ninh, trong việc tích cực khai thác hình ảnh từ phim để giới thiệu tới các công ty lữ hành. Căn cứ vào bối cảnh cụ thể từ các Sở Du lịch địa phương, công ty và HDV sẽ có thể giới thiệu tới chi tiết tới khách, có như vậy trải nghiệm của khách với tour mới tốt, tạo được ấn tượng.


“Về phần mình, chúng tôi cũng đang tiến hành biên tập lại các chương trình tour sẵn có đến Tràng An – Ninh Bình; Hạ Long – Quảng Ninh, Phong Nha – Quảng Bình và gắn với tiêu đề bộ phim để thu hút du khách như: “Hạ Long điểm đến của Kong: Đảo đầu lâu”. Bên cạnh đó, do dự báo nguồn khách sẽ tăng, các đơn vị du lịch cũng chuẩn bị các nguồn lực, dịch vụ để sẵn sàng đáp ứng trong thời gian tới”, anh Nguyễn Văn Tài cho biết.


Theo ông Lê Công Năng, đại diện Vietrantour: “Phim “Kong: Skull Island” mới được công chiếu đầu tháng 3 năm nay, nên biến động lượng khách quốc tế đặt tour đến các địa danh được chọn làm bối cảnh trong phim, qua các công ty du lịch Việt Nam là chưa rõ rệt. Tuy vậy, với hiệu ứng của phim, chúng tôi kỳ vọng, tổng số khách lựa chọn các tour đến vịnh Hạ Long, Ninh Bình… sẽ gia tăng dần theo thời gian công chiếu của bộ phim, góp phần đạt mức tăng trưởng 20 – 25% lượng khách so với thông thường. 


Vietrantour vốn đã triển khai tour đến các địa danh được sử dụng làm bối cảnh phim, chẳng hạn như tour du thuyền vịnh Hạ Long, Tràng An (Ninh Bình), Kết nối di sản Việt Nam… Sau khi bộ phim ra đời, từ những sản phẩm hiện có, Vietrantour sẽ đầu tư, nghiên cứu để đưa thêm điểm tham quan là nơi thực hiện các cảnh quay trong bộ phim vào lịch trình tour; đồng thời gia tăng trải nghiệm cho du khách tìm hiểu quá trình thực hiện cảnh quay tại nơi mà chính quyền địa phương có đầu tư dịch vụ du lịch này".


Mở rộng quảng bá từ phim Kong


Phim “Kong: Skull Island” được xem là bom tấn của Hollywood có phần lớn bối cảnh quay tại Việt Nam. Các cảnh quay về thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ ở Ninh Bình, Hạ Long, Quảng Bình…  trong phim đã khiến người xem ngỡ ngàng và choáng ngợp. Do đó, đây sẽ là cơ hội quảng bá rất tốt cho du lịch Việt Nam. “Với sự công chiếu rộng rãi ở 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiệu ứng quảng bá sẽ rất tốt cho Việt Nam”, ông Lê Công Năng cho biết.


Còn ông Nguyễn Ngọc Linh, Phó Giám đốc điều hành VietCharm tour cho rằng: “Để tạo được hiệu ứng thu hút khách quốc tế thì quan trọng nhất là có giới thiệu các cảnh quay được thực hiện tại Việt Nam. Vì cảnh quay trên phim “Kong: Skull Island” cũng na na với cảnh ở các nước khu vực Đông Nam Á; nên Tổng cục Du lịch cần kết hợp với nhà làm phim khi công chiếu cần gắn tên chính xác địa danh, bối cảnh. Với công ty du lịch, khi chào bán sản phẩm du lịch liên quan đến Hạ Long – Tràng An – Phong Nha, đơn vị sẽ đồng thời giới thiệu về bộ phim, qua đó tăng sức hấp dẫn với du khách”.


Sự vào cuộc của các đơn vị làm du lịch là vậy, còn về phía các địa phương, đến nay mới chỉ có Quảng Bình khá chuyên nghiệp khi biết cách khai thác khai thác bối cảnh phim để tạo sản phẩm thu hút khách. 


Tour tham quan phim trường Kong: Skull Island được Quảng Bình xây dựng ngay khi phim kết thúc ghi hình và sẽ khai thác trong thời gian tới. Một số chương trình tour như Tú Làn 1 (Phong Nha - Tân Hóa - Tố Mộ - Tân Hóa - Phong Nha) đang khai thác, cũng nhanh chóng được đổi tên thành "Tu Lan: Experience home of Kong" (Tú Làn: Trải nghiệm ngôi nhà của Kong). 


Đặc biệt, sau khi đàm phán thành công bản quyền với nhà sản xuất phim, 3 cánh tay của quái vật Kong dự kiến sẽ được đặt tại 3 điểm quay, gồm hồ Yên Phú, thung lũng Chà Nòi (xã Trung Hoá, Minh Hoá), và hang Chuột (xã Tân Hoá, Minh Hoá).


Theo Vụ Thị trường Du lịch (Tổng cục Du lịch), cùng với việc mời đạo diễn Jordan Vogt-Roberts- đạo diễn “Kong: Skull Island” làm đại sứ du lịch Việt Nam trong 3 năm (từ tháng 3/2017-3/2020), ngay trong thời gian diễn ra Hội chợ du lịch ITB Berlin (Đức), những hình ảnh du lịch qua bộ phim “Kong: Skull Island” tại các địa phương Quảng Bình, Ninh Bình, Hạ Long (Quảng Ninh) cũng đã được Tổng cục Du lịch giới thiệu, tạo điểm nhấn để thu hút khách.


Xuân Cường

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản